‘เสี่ยอ้วน’ วืดกลับไทย รอรมต.กัมพูชาเซ็นอนุมัติ คาดถึงไทยพรุ่งนี้

21 ส.ค. 2561 - 11:37 น.

‘เสี่ยอ้วน’ยังกลับไทยไม่ได้ ติดขั้นตอนธุรการต้องรอรมต.มหาดไทยกัมพูชาเซ็นอนุมัติ เผยบิ๊กตร.รุดประสานงาน คาดส่งตัวให้ไทยพรุ่งนี้ ก่อนหิ้วเข้าตร.สอบเค้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วืดกลับไทย/เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เปิดเผยว่า ขณะนี้นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ผู้ต้องหาบงการฆ่าน้อง สปายและน้องฟอส เสียชีวิตทั้ง 2 ศพ ที่เขาชีจรรย์ จังหวัดชลบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ก.ค. ที่ผ่านมา ยังถูกควบคุมตัวอยู่ที่ประเทศกัมพูชา เนื่องจากขั้นตอนการผลักดันกลับประเทศยังไม่แล้วเสร็จ ต้องรอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของกัมพูชาเซ็นอนุมัติก่อน อ่านข่าว ‘เสี่ยอ้วน’ ยอมเปิดปากสารภาพ ปมสังหารโหด ‘สปาย-ฟอส’ สั่งลูกน้องกระหน่ำยิงซ้ำ

คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จในวันนี้ จากนั้นจะต้องผ่านขั้นตอนทางตม.และนำตัวมาที่สภ.คลองลึก จว.สระแก้ว และจะนำเข้ามาแถลงผลการจับกุมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยคาดว่าอย่างเร็วสุดน่าจะเป็นวันพรุ่งนี้ (22 ส.ค.) โดยพล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปประสานงานอย่างใกล้ชิด อ่านข่าว ได้ตัว ‘เสี่ยอ้วน’ กลับไทยวันอังคาร ‘บิ๊ก ตร.’ แจงสาเหตุ บวกกับเป็นช่วงตั้งรัฐบาลกัมพูชา

เบื้องต้นยืนยันว่าเสี่ยอ้วน ยังคงให้การรับสารภาพว่า เป็นคนบงการฆ่าทั้ง 2 ศพจริง แต่รายละเอียดและแรงจูงใจต่างๆนั้น ตนไม่ขอเปิดเผย เนื่องจากยังต้องทำการสอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียดอีกครั้งก่อน

อ่านข่าว ยังไม่ส่งตัว‘เสี่ยอ้วน’ให้ไทย ผบ.ตร.แจงติดขั้นตอนของกัมพูชา เตรียมแถลงพรุ่งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เสี่ยอ้วน’ วืดกลับไทย รอรมต.กัมพูชาเซ็นอนุมัติ คาดถึงไทยพรุ่งนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง