ผู้พันแอ่นอกรับ ดูแลลูกน้องไม่ดี! ปมซ้อมพลทหารปางตาย ตั้งกก.สอบ-ไม่ปกปิด

23 ส.ค. 2561 - 15:00 น.

ผู้พันร.31 พัน 3 รอ. ยืดอกรับดูแลลูกน้องไม่ดี หลังครอบครัวแฉ ซ้อมพลทหาร ปางตาย เผยเป็นเหตุทะเลาะกัน ลั่นไม่ได้ปกปิดความผิด พร้อมตั้งกก.ลงโทษวินัย 3 พลทหารทำร้ายพลทหารด้วยกันเองแล้ว และเอาผิดทางอาญา ระบุอาการดีขึ้น ฟากครอบครัวขอบคุณ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีน้าสาวของพลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี เผยว่าเมื่อกลางดึกวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา หลานเข้าโรงพยาบาล ด้วยอาการหัวใจหยุดเต้น แต่ไม่แจ้งว่าเกิดจากสาเหตุอะไร จากนั้นช่วงสาย พ่อหลานก็โทร.ไปหานายทหารคนหนึ่งยศพันโทว่า น้องไม่น่าน็อกไปเอง เพราะไม่มีโรคประจำตัว และเป็นคนแข็งแรง อยู่ดีๆ จะน็อกไปได้อย่างไร นายทหารคนดังกล่าวก็ยอมรับกับพ่อของหลานว่ามีพลทหารรุ่นพี่ 3 คน ทำการซ่อมหลานจริง เขาจับทั้ง 3 คนขังคุกทหารแล้ว แต่ยังไม่ได้ดำเนินคดีอะไร เบื้องต้นทั้ง 3 คนรับสารภาพว่าซ่อมรุ่นน้องจริง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ซ้อมพลทหาร / ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ส.ค. พ.ท.มลชัย ยิ้มอยู่ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ (ร.31 พัน 3 รอ.) จ.ลพบุรี กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ว่าตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ก็ได้นำพลทหารคนที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ตอนนี้อาการก็ดีขึ้นตามลำดับ ส่วนผู้ที่กระทำความผิดคือพลทหารด้วยกันเอง 3 นาย ในฐานะที่ตนเป็นผู้บังคับกองพัน ก็ไม่ได้ปิดบังความผิดตั้งแต้ต้น ซึ่งสามารถจับตัวผู้กระทำความผิดได้ และมีการแต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเพื่อดำเนินการทางวินัยและคดีอาญา


พ.ท.มลชัย กล่าวต่อว่า โดยขณะนี้การดำเนินการทางวินัยได้สั่งลงโทษพลทหารทั้ง 3 นายไปแล้ว รวมถึงนายสิบเวรที่กำกับดูแลกำกับพลทหารเหล่านั้นอยู่ด้วย ส่วนโทษทางอาญาเป็นคดีทำร้ายร่างกาย จึงได้พาครอบครัวไปดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เมืองลพบุรี เรียบร้อยแล้ว และครอบครัวของพลทหารที่ได้รับบาดเจ็บก็ได้เจอตัวลูกชายของเขาแล้ว

“พลทหารทั้ง 3 นายได้สารภาพว่าเป็นผู้กระทำ โดยเป็นการทะเลาะวิวาทกันระหว่างพลทหารด้วยกันเอง สิ่งที่ดำเนินการที่ผ่านมา ยืนยันว่าไม่ได้ปกปิดการกระทำของผู้ใต้บังคับบัญชา แต่เราทำตามกฎหมายทุกอย่าง และครอบครัวพลทหารที่ได้รับบาดเจ็บก็ขอบคุณที่ดูแลลูกชายเขาเป็นอย่างดี แต่ในฐานะที่ผมเป็นผู้บังคับกองพันก็ต้องยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าดูแลลูกน้องไม่ดี” พ.ท.มลชัย กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้พันแอ่นอกรับ ดูแลลูกน้องไม่ดี! ปมซ้อมพลทหารปางตาย ตั้งกก.สอบ-ไม่ปกปิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง