ล่าชายฉกรรจ์อ้างเป็นตร.บุกคอนโด ปืนจี้ยัดข้อหานักท่องเที่ยวเกาหลี รีดทรัพย์กว่า3แสน

18 ธ.ค. 2559 - 15:07 น.

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 18 ธ.ค.นายปาร์ค ดาเนียล อายุ 35 ปี และ นายลิม เซยัค อายุ 31 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.วินัย โห้เหรียญ สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกเข้าห้องพักแล้วใช้อาวุธปืนจี้บังคับเอาเงินไป เหตุเกิดที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งบริเวณ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายภัทรนันท์ พงษ์วิลัย อายุ 61 ปี เล่าว่า ผู้เสียหายทั้งสองคนเป็นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ได้เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังนั่งชมถ่ายทอดสดฟุตบอล มีคนมาเคาะประตูห้องพักเลขที่ 708 ตึกเอ 3 ชั้น 7 จึงรีบมาเปิดประตูปรากฏว่ามีกลุ่มชายฉกรรจ์กว่า 10 คน ผลักประตูเข้ามา อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวไว้ แล้วใช้อาวุธปืนข่มขู่พร้อมยัดข้อหาเปิดบ่อนการพนัน ให้หาเงินมาให้หนึ่งล้านบาท แล้วจะปล่อยตัวไปหากไม่นำเงินมาให้จะฆ่าทิ้ง ทำให้ทั้งสองคนกลัวเป็นอย่างมาก จึงโทรให้แฟนสาวโอนเงินให้ 300,000 บาท พอกลุ่มชายฉกรรจ์ได้รับเงินจึงรีบพากันหลบหนีออกไป

สอบถามนายศรราม นิโกรทะ อายุ 23 ปี รปภ.ของคอนโดมิเนียม กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุขับรถเข้ามา 3 คันๆ แรกเป็นรถกระบะ สี่ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน กพ6979 ชลบุรี คันที่สองเป็นรถยนต์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กล2243 ชลบุรี คันที่สามเป็นรถจักรยานยนต์ สีดำ จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอเข้าไปปฎิบัติหน้าที่

“ผมเห็นกลุ่มชายฉกรรจ์บอกตัวเองว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงปล่อยเข้าไป แต่ไม่ทราบว่าเกิดเหตุอะไรกันขึ้น จนกระทั่งนักท่องเที่ยวทั้งสองคนให้พาไปแจ้งตำรวจดังกล่าว”

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ผู้เสียหายกลับไปพักผ่อนก่อน แล้วจะเข้ามาทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในวันรุ่งขึ้นอีกครั้ง เพื่อติดตามตัวคนร้ายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่าชายฉกรรจ์อ้างเป็นตร.บุกคอนโด ปืนจี้ยัดข้อหานักท่องเที่ยวเกาหลี รีดทรัพย์กว่า3แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง