กรณีนายปาร์ค ดาเนียล อายุ 35 ปี และ นายลิม เซยัค อายุ 31 ปี 2 นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีเดินทางเข้าแจ้งความสภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์กว่า 10 คน อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกแล้วใช้อาวุธปืนจี้บังคับเอาเงินไป 300,000 บาท เหตุเกิดห้องพักหมายเลข 718 ชั้นที่ 7 ของอาคารเอ 3 คอนโดมิเนียมแห่งหึ่ง ในต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แล้วหลบหนีลอยนวล เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา
อ่านข่าว ล่าชายฉกรรจ์อ้างเป็นตร.บุกคอนโด ปืนจี้ยัดข้อหานักท่องเที่ยวเกาหลี รีดทรัพย์กว่า3แสน
คืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 ธ.ค. พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.หนองปรือ สั่งการให้ พ.ต.ท.ฐปณัธ ชญาณพัฒน์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ณัฐกร มงคลมหา สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบภาพกลุ่มคนร้ายจากกล้องวงจรปิดของคอนโดฯดังกล่าว ส่วนผู้เสียหายชาวเกาหลีกลับหายตัวไปไม่สามารถติดต่อได้ หลังจากพนักงานสอบสวนให้นำหลักฐานการโอนเงินและพาสปอร์ตมาให้พนักงานสอบสวน รวมทั้งที่ห้องพักก็ปิดล็อคไม่พบแม้แต่เงา
ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้อง 2 จุด จุดแรกที่บริเวณหน้าป้อมยามพบว่า กล้องวงจรปิดดังกล่าวไม่มีการบันทึกภาพรถยนต์ของกลุ่มคนร้ายที่เข้าออกเอาไว้ ส่วนจุดที่ 2 เป็นกล้องวงจรปิดหน้าตึกเอ 3 และหน้าลิฟต์ ซึ่งกล้องสามารถจับภาพกลุ่มคนร้ายจำนวนหลายคนขณะเดินออกจากลิฟต์ และออกจากตึกเอ 3 เวลาประมาณ 21.41 น. กับ 21.47 น.ของวันที่ 17 ธ.ค. ซึ่งมีลักษณะคล้ายคนเกาหลีทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำภาพดังกล่าว เพื่อไปติดตามตัวบุคคลในภาพมาสอบสวน
นอกจากนั้นจากการตรวจสอบแล้วพบว่า กลุ่มคนร้ายนั้นน่าจะเป็นคนเกาหลีด้วยกัน และมีคนไทยเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย เนื่องจากทะเบียนรถที่ติดอำพรางนั้นเมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นของรถจยย. ซึ่งเจ้าของอยู่จังหวัดบุรีรัมย์ ส่วนอีกทะเบียนตรวจสอบไม่พบในสาระบบ ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่แน่ชัดว่าเกี่ยวกับเรื่องใด อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามกลุ่มคนร้ายทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร็วที่สุด

