กต.ยันคนไทย 666 ชีวิต ในฮอกไกโดปลอดภัย สถานทูตแนะติดตามข่าวใกล้ชิด

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศยืนยันคนไทย 666 คนบนเกาะฮอกไกโดปลอดภัย หลังเกิดแผ่นดินไหว 6.7 แม็กนิจูดที่เกาะฮอกไกโด สถานทูตขอให้คนไทยติดตามข่าวสาร อาจมีคำสั่งให้อพยพเนื่องจากอาจมีอาฟเตอร์ช็อกตามมา

ความเสียหายจากแผ่นดินไหว

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ที่กระทรวงการต่างประเทศ น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว รายงานถึงเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.7 แม็กนิจูด จุดศูนย์กลางเมืองอาซึมาโจที่เกาะฮอกไกโด ว่าคนไทย นักศึกษาไทยไม่ได้รับผลกระทบหรือบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว อ่านข่าว พิษแผ่นดินไหว ยกเลิกเที่ยวบิน ไปฮอกไกโด แอร์เอเชีย พร้อมชดเชย!

ทั้งนี้มีคนไทยในฮอกไกโดจำนวน 666 คน หากมีเหตุฉุกเฉินติดต่อสายด่วนโทร +81904435782 สถานเอกอัครราชทูตขอให้คนไทยติดตามข่าวสาร และปฏิบัติตามคำแนะนำทางการท้องถิ่นอย่างเคร่งครัด อาจมีคำสั่งให้อพยพเนื่องจากอาจมีอาฟเตอร์ช็อกตามมา 2-3 ครั้ง อ่านข่าว แผ่นดินไหวเขย่าฮอกไกโด 6.7 แม็กนิจูด ญี่ปุ่นช้ำหนักเพิ่งกระอักไต้ฝุ่น

ถนนบนเกาะฮอกไกโดพังเสียหาย

ด้านความคืบหน้าเหตุพายุเชบีพัดถล่มภูมิภาคคันไซ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า เหตุการณ์พายุสงบลงไป

ส่วนคนไทยจำนวน 20 คนที่ได้รับการติดต่อว่าติดค้างในสนามบินคันไซเนื่องจากน้ำท่วม ขณะนี้ออกจากสนามบินหมดแล้ว ระหว่างนี้กระทรวงกำลังพิจารณาแนวทางการช่วยเหลือประเทศญี่ปุ่น โดยในเบื้องต้นมีสารแสดงความเสียใจ

บทความก่อนหน้านี้เมฆ สวิงกิ้ง ให้ปากคำ หลังคลิปเซ็กซ์หมู่ว่อนเน็ต อ้างโดนหักหลังถีบออกกลุ่มไลน์ลับ
บทความถัดไปဂျပန် အားပြင်းငလျင်ကြောင့် လူ ၂ ဦး သေဆုံး၊ ၄၀ ခန့် ပျောက်ဆုံးနေ