โก้ ธีรศักดิ์ ร่ำไห้ ชี้ก่อน เก๋ เลเดอเรอร์ ตายวันเดียว พูดหมดเปลือกปมฆ่าตัวตาย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 9 ก.ย. ที่วัดนวลจันทร์(บางขวด) ในพิธีอภิธรรมศพ น.ส.กันยกร ศุภการค้าเจริญ อายุ 30 ปี หรือ “เก๋ เลเดอเรอร์” นางแบบเซ็กซี่ ซึ่งผันตัวเป็นนักธุรกิจสาว เจ้าของ“ลาพรีมคลินิก” คลินิกศัลยกรรมหลังฆ่าตัวตาย โดยพบว่า บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก

อ่าน เผยภาพที่เกิดเหตุ เก๋ เลเดอเรอร์ ดื่มยา ก่อนตัดสินใจดิ่งตึกลงมาดับสลด!

อ่าน สุดเศร้า เผยโพสต์ความในใจ เก๋ เลเดอเรอร์ ถึงคลินิกที่รักก่อนใช้จบชีวิต!

โดย โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา หนึ่งในเพื่อนของ “เก๋ เลเดอเรอร์” กล่าวว่า สะเทือนใจ เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น มันเหมือนกับคนที่เราเคยเจอกัน พูดคุยกัน วันนี้นอนนิ่งๆ ไม่มีลมหายใจ เรารู้จักกันมาร่วม 3-4 ปี แล้ว จะมีกิจกรรมร่วมกัน ทำบุญด้วยกัน ไปต่างจังหวัด เราเพิ่งได้คุยสัมภาษณ์ เก๋ ในรายการวันเดียวก่อนที่เสียชีวิตเท่านั้น เราเลยรู้สึกไม่อยากจะเชื่อ

เมื่อถามว่า มีลางบอกเหตุหรือไม่ โก้ กล่าวว่า จริงๆ ไม่คิดว่าการสัมภาษณ์มีลางอะไร แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้น เราได้ย้อนกลับไปดูในรายการอีกครั้ง ก็พบว่า มีอยู่ตอนหนึ่ง ซึ่งเก๋พูดว่า จะขอพูดที่นี่เป็นที่แรก ที่สุดท้าย ที่เดียว และจะไม่พูดเรื่องนี้อีกต่อไป ส่วนที่เหลือถ้ามีโอกาสได้ออนแอร์เทปนี้ ก็อยากฟังจากปากเก๋เองดีกว่า

เก๋ เลเดอเรอร์

เมื่อถามถึงไลน์ที่มีเรื่องเงิน โก้ กล่าวว่า การทำสคิปออกรายการ ก็จะต้องคุยกันเรื่องรายละเอียดต่างๆ เรื่องมีเรื่องเงินๆ ทองๆ ซึ่งโก้ ก็ยังบอกว่า ให้ไปคุยกันให้จบก่อน แล้วมาคุยเรื่องนี้อีกทีก็ได้ แต่เก๋ บอกว่า จะมาพูดในเรื่องของเขา ซึ่งเราก็โอเค เพราะเราเป็นเพียงคนถาม เขามีสิทธิพูดอะไรก็ได้ ก็เลยมีประเด็นว่า 1 วันก่อนที่จะเสียชีวิต ไปทำอะไรมา

เมื่อถามถึงประเด็นเรื่อง ไม่ขอใช้ชื่อเลเดอเรอร์ ว่ามีปัญหากับน้องนั้น โก้ กล่าวว่า มันเป็นประเด็นที่ต้องถาม เพราะเป็นเรื่องเซนซิทีฟ เพราะเห็นว่า มีการลบรอยสักออก แต่คนที่จะตอบคำถามที่ดีที่สุดคือเก๋ เอง โดยเก๋ เป็นคนที่มีสีสันในวงการบันเทิง คนหนึ่ง ในแนวสไตล์เขา มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวใครๆ ก็รัก ชีวิตจริงเป็นคนน่ารักมากๆ และดีคนหนึ่ง

เมื่อถามว่า ทราบสาเหตุการตัดสินใจครั้งนี้ หรือไม่ โก้ กล่าวว่า ไม่ทราบว่าสาเหตุคืออะไร แต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์ ว่า คนที่อยู่ข้างกายเราทุกข์ใจ เราต้องใส่ใจเยอะๆ ระมัดระวังซึ่งกันและกัน ถ้าถึงวันที่สายไปแล้ว ก็ไม่มีอะไรกลับคืนมา

เมื่อถามว่า เก๋ เคยคุยเคยเล่าอะไรให้ฟังหรือไม่ โก้ กล่าวว่า ก็มีเรื่องที่เล่าให้กันฟังอยู่แล้ว แต่เชื่อว่า เก๋ เป็นคนที่แข็งแรงและมั่นใจพอ ไม่เคยคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับเก๋ เราช็อกว่ามันเป็นไปได้ยังไง ภายใต้ใบหน้าที่ยิ้มแย้มเราไม่รู้เลยว่าเขาทุกข์ขนาดไหน

เมื่อถามว่า ปัญหาเกิดมาจากคนใกล้ตัวหรือไม่ โก้ กล่าวว่า ผมไม่อยากว่าปัญหาเกิดจากคนใกล้ชิดหรือใคร หรือส่วนไหนในชีวิตเขา ผมก็แค่ได้คุยกับเขาก่อนเสียชีวิต ต้องไปฟังจากปากเก๋ ซึ่งบันทึกไว้ในรายการ แต่ทางรายการจะให้เกียรติพ่อแม่ก่อน โดยส่งให้ดูก่อน ถ้าทางพ่อแม่ไม่โอเคก็พร้อมจะทิ้งเทปนี้ไปทันที

เมื่อถามว่า ตอนนี้ครอบครัว เก๋ เป็นอย่างไรบ้าง โก้ ได้น้ำตาไหลออกมาทันทีพร้อมกล่าวว่า เก๋ เป็นเสาหลักของครอบครัว ทุกคนของครอบครัวเสียใจมาก ธุรกิจที่น้องทำเขาตั้งใจ เปิดคลินิกลงทุน ลงแรง มีคนร่วมธุรกิจอีกหลายชีวิต อยากให้ธุรกิจที่เขาตั้งใจมากๆ สำเร็จ อยากให้ช่วยซับพอร์ตเขาต่อไป

“ตอนรดน้ำ ก็บอกน้องแล้วว่าขอให้สู่สุคติ ให้ไปสู่สัมปรายภพ ไปภพภูมิใดก็แล้วแต่ ขอให้เจอแต่คนที่ดี คนที่รักเขา”

เมื่อถามว่า ยังติดใจสาเหตุการตายหรือไม่ โก้ กล่าวว่า เชื่อในสิ่งที่เห็น แล้วแต่หมอสรุป เพราะรู้ไปก็เท่านั้น มันทรมานมันแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว สุดท้ายเก๋ ก็อยู่ในความทรงจำตลอดไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน