ล็อตมหึมา! ภ.5 รวบหนุ่มใหญ่ ขนยาบ้า-ยาไอซ์ มูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท! (คลิป)

ยาบ้า

ล็อตมหึมา! ภ.5 รวบหนุ่มใหญ่ ขนยาบ้า-ยาไอซ์ มูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท!

เมื่อเวลา 18.30 น วันที่ 9 ก.ย. ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า, พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.สงวน โรงสะอาด ผบก.ภ.จว.พะเยา, ทหารกองกำลังผาเมือง, ฝ่ายปกครองจังหวัดพะเยา และป.ป.ส.ภาค 5 ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาบ้าและยาไอซ์ล็อตใหญ่ ได้ผู้ต้องหา 2 ราย จำนวน 3 คน พร้อมของกลางยาบ้า 43 กระสอบ รวม 8,603,000 เม็ด ยาไอซ์ 20 กระสอบ รวม 500 กก. รวมมูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ เปิดเผยว่า การจับกุมยาเสพติดล็อตใหญ่ครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดต้องหาจังหวะขนลำเลียงยาเสพติด ในช่วงที่มีวันสำคัญหรือเทศกาลสำคัญ หรือมีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น โดยคิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องไปดำเนินการภารกิจอื่น จึงอาศัยช่วงวันเวลาดังกล่าวขนยาเสพติด

ยาบ้า
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบของกลางบนรถบรรทุก

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ กล่าวต่อว่า ตนจึงกำชับให้ด่านตรวจในเขตท้องที่ของตำรวจภาค 5 ตรวจเข้มเพิ่มขึ้นไปอีก 2 เท่า และเป็นอย่างที่คาดการณ์ เมื่อเจ้าหน้าที่แต่ละด่านของภาค 5 ได้รับแจ้งว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดมากับรถบรรทุกขนาดใหญ่เข้ามาในพื้นที่ เพื่อนำเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ เจ้าหน้าที่จึงร่วมกันตั้งด่านตรวจ เพื่อสกัดกั้น

ยาบ้า
ขนยาเสพติดล็อตมหึมา

ผบช.ภ.5 กล่าวอีกว่า กระทั่งเวลา 03.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจกาญจนาภิเษก สภ.ภูซาง จ.พะเยา พบรถบรรทุกยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-5985 ลำปาง ขับขี่มาถึงด่าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและขอทำการตรวจค้น นายสนอง บุญพะยอม อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 76 หมู่ที่ 6 ต.หัวดง อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ เป็นคนขับ และตรวจค้นรถพบยาเสพติดจำนวนมหาศาลดังกล่าว จึงทำการจับกุม

ยาบ้า
เจ้าหน้าที่ทำการตรวจยึดยาเสพติด

จากการสอบถามขยายผล นายสนองให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างชายไม่ทราบชื่อ ให้ไปรับยาเสพติดจากพื้นที่ จ.เชียงราย ไปส่งที่ จ.อยุธยา ได้ค่าจ้าง 50,000 บาท โดยเอารถของบริษัทมาทำการขน ส่วนรถบรรทุกดังกล่าว ทางเจ้าของบริษัทขนส่่งเอกชน จะมีส่วนรู้เห็นหรือพัวพันหรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการขยายผลต่อไป

ยาบ้า
เจ้าหน้าจับกุมคนขับรถบรรทุกดำเนินคดี
บทความก่อนหน้านี้สาวโวยลั่น เติมน้ำมันปั๊มดัง ได้น้ำเปล่ามาแทน ทำรถมอเตอร์ไซต์พัง!
บทความถัดไปโม ฟาราห์ ปอดเหล็กอังกฤษคว้าแชมป์ฮาล์ฟ มาราธอน เกรต นอร์ธ 5 สมัยติด