ตร.เรียกตัวแทนบริษัทรถ 6 ล้อให้ปากคำ ฝากขังหนุ่มชนดะระทึกกรุงพรุ่งนี้

22 ธ.ค. 2559 - 17:09 น.

จากกรณีนายเอกพจน์ ยศศิริ อายุ 27 ปี ชาวศรีสะเกษ ก่อเหตุขับรถบรรทุกหกล้อชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ มาตั้งแต่ท้องที่สน.พญาไท สน.มักกะสัน และสน.ทองหล่อ ระยะทางทั้งสิ้นกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้มีรถเสียหาย 41 คัน ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่ทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เอกมัย เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 21 ธ.ค. ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ่านข่าว ชนดะ30คัน จับระทึก6ล้อป่วนกรุง ตร.ยิงล้อสนั่นทองหล่อ ทิ้งรถวิ่งหนี-แต่ไม่รอด ค้นเจอไอซ์-รับเสพมา อ้างเครียดถูกแฟนทิ้ง

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ที่สน.ทองหล่อ พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเบื้องต้นกับนายเอกพจน์ ยศศิริ อายุ 27 ปี คนขับรถบรรทุกหกล้อ บริษัท ชัยภิวัตร จำกัด ขายวัสดุก่อสร้าง ผู้ต้องหาแล้ว ให้การยอมรับสารภาพ ว่าสาเหตุเกิดจากการเครียดเรื่องแฟนสาวไปมีแฟนใหม่ ประกอบกับการเสพยาเข้าไปจึงขาดสติ โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาท และหลบหนีไม่แจ้งเหตุต่อเจ้าหน้าที่ มียาเสพติดไว้ในความครอบครอง เสพสารเสพติด

สำหรับเรื่องการเยียวยาผู้เสียหายเจ้าของรถในท้องที่ สน.ทองหล่อ 31 คัน และสน.มักกะสัน อีก 10 คันนั้น ทางบริษัทประกันภัยได้ทำการประสานมาแล้ว โดยมีวงเงินเยียวยาเบื้องต้นรวมทั้งหมด 600,000 บาท อย่างไรก็ตาม หากรถของผู้เสียหายรายใดที่มีวงเงินมูลค่าความเสียหายมากกว่านี้ต้องทำการฟ้องร้องคดีแพ่งกับทางบริษัทของผู้ต้องหา ซึ่งขณะนี้ทาง บริษัทของผู้ต้องหายังไม่ได้ติดต่อมาเยียวยาผู้เสียหาย

ขณะเดียวกันทางพนักงานสอบสวนจะทำการสอบปากคำนายเอกพจน์ ยศศิริ อายุ 27 ปี ขับรถบรรทุกหกล้อ ผู้ต้องหาอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากตามกฎหมายสามารถควบคุมผู้ต้องหาได้ 48 ชั่วโมง ก่อนจะนำตัวส่งฝากขังต่อศาลอาญาใต้ ในวันพรุ่งนี้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามไปยังบริษัทเจ้าของรถบรรทุกดังกล่าว ตัวแทนบริษัทให้การว่า ในวันที่ 23 ธ.ค. ทางบริษัทดังกล่าวจะเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ สน.ทองหล่อ เวลา 10.00 น. ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นที่ได้รับร้องเรียนมาประมาณ 2.5 ล้านบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.เรียกตัวแทนบริษัทรถ 6 ล้อให้ปากคำ ฝากขังหนุ่มชนดะระทึกกรุงพรุ่งนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง