รู้ตัวแล้ว! คนร้าย ซุ่มโจมตี ชุดลาดตระเวนดับ2 พบรอยเท้า-กระสุนอาก้าเกลื่อน

ผบก.ภ.จว.ปัตตานี นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุคนร้าย ซุ่มโจมตี ทหารพรานหนองจิกจนเสียชีวิตและบาดเจ็บ พบปลอกกระสุนเกลื่อน และรอยเท้าคนร้ายจำนวนมาก เผยรู้ตัวคนร้ายก่อเหตุแล้ว

จากกรณีเกิดเหตุทหารพราน ร้อย ทพ.4303 ถูกคนร้ายซุ่มโจมตีแล้วยิงปะทะกัน บนถนนสายบ้านดอนนา หมู่ 5 ต.บางเขา อ.หนองจิก มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายนาย ซึ่งเหตุการณ์เกิดขณะกำลังเดินทางกลับฐาน หลังจากออกลาดตระเวนตามเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : ปัตตานีปะทะเดือด! ซุ่มโจมตีชุดลาดตระเวน สิ้นเสียงปืน 2 ทหารกล้าพลีชีพ สาหัสอีก 4

ซุ่มโจมตี-เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุคนร้ายยิงถล่มทหารพรานหนองจิกจนเสียชีวิตและบาดเจ็บ
ซุ่มโจมตี-เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุคนร้ายยิงถล่มทหารพรานหนองจิกจนเสียชีวิตและบาดเจ็บ

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 ก.ย. พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฐมฌ์พงศ์ เพร็ชพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก และ พ.ต.อ.เอกชัย วิเชียร ผกก.สส.ภ.จ.ปัตตานี นำกำลังเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิดและชุดพิสูจน์หลักฐาน เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เนื่องจากหลังเกิดเหตุขึ้นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา สถานที่เกิดเหตุค่อนข้างอันตรายและมืดจึงทำให้ไม่สามารถเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดได้

พบเบาะแสคนร้าย ซุ่มโจมตี

จากการตรวจสอบพบว่า สองข้างทางเป็นป่าโกงกาง โดยจุดเกิดเหตุบนถนนพบรถจักรยานยนต์ 3 คันของเจ้าหน้าที่ล้มอยู่ และบริเวณพงหญ้าห่างจากถนนประมาณ 10 เมตร พบปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 อาก้า และลูกซอง ตกเกลื่อนกว่า 50 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าหน้าที่อีโอดีและพิสูจน์หลักฐานตรวจที่เกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่อีโอดีและพิสูจน์หลักฐานตรวจที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ ยังพบรอยเท้าคาดว่าเป็นของคนร้ายจำนวนมากที่เดินลัดเลาะมาจากป่าโกงกาง และมาสิ้นสุดบริเวณจุดที่พบปลอกกระสุน โดยชุดพิสูจน์หลักฐานได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งพยานวัตถุและพยานแวดล้อม เพื่อนำไปเทียบเคียงกับข้อมูลประวัติการก่อเหตุว่าเป็นฝีมือของคนร้ายกลุ่มใด

พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุทหารชุดดังกล่าว กำลังเดินทางกลับที่ตั้งซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กม. แต่ระหว่างเดินทางกลับได้มีคนร้ายที่คาดว่าน่าจะมีประมาณ 10-12 คนพร้อมอาวุธปืนครบมือ โดยแบ่งกำลังเป็น 2 ชุดเดินลัดเลาะมาจากแม่น้ำและป่า โดยชุดแรกน่าจะเป็นชุดดูต้นทาง ส่วนชุดที่ 2 เป็นชุดยิง เมื่อเจ้าหน้าที่ขับผ่านมา จึงให้สัญญาณก่อนชุดที่ 2 จะลงมือก่อเหตุทันที ซึ่งคนร้ายได้เตรียมการไว้แล้ว

ตรวจหาหลักฐานเหตุคนร้ายยิงถล่มชุดลานตระเวน ที่จ.ปัตตานี
ตรวจหาหลักฐานเหตุคนร้ายยิงถล่มชุดลานตระเวน ที่จ.ปัตตานี

เชื่อวางแผน ซุ่มโจมตี มาอย่างดี

พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนหลายชนิด ขณะนี้ได้รวบรวมไปตรวจสอบแล้ว โดยคาดว่าจะรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุนั้น จากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า กลุ่มคนร้ายน่าจะเป็น กลุ่มตันหยงเปา อ.หนองจิก และยังพบว่า ก่อนหน้านี้กลุ่มดังกล่าวได้มีการระดมสมาชิกแนวร่วมในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง และได้ประชุมวางแผนกันในพื้นที่ ต.บางเขา จึงเชื่อว่าน่าจะวางแผนเพื่อก่อเหตุดังกล่าว ขณะนี้ได้แจ้งทุกหน่วยให้ตรวจสอบเข้มในทุกพื้นที่บริเวณรอบๆและใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสในการติดตามคนร้าย

บทความก่อนหน้านี้แค้นหญิงไม่รับรัก! ลุง60 ยิงแม่ม่ายดับ กลับบ้านฆ่าลูกตัวเอง ก่อนผูกคอตายตาม
บทความถัดไปရခိုင်ပြည်နယ် မောင်တောမြို့က ကြက်ခြေနီအသင်းကို ဒေသခံ ၃၀၀ လောက်ဆန္ဒပြ