Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 3 ส.ค. 2563

รุดกราบศพแล้ว! ชมพู่ อดีตเมียคนแรก โอ วรุฒ รอ‘น้องเอ้ก’บินมาไหว้ศพพ่อ

12 ก.ย. 2561 - 14:53 น.

รุดกราบศพแล้ว! ชมพู่ อดีตเมียคนแรก โอ วรุฒ รอ‘น้องเอ้ก’บินมาไหว้ศพพ่อ

หลังพระเอกตลอดกาลจากไปอย่างไม่มีวันกลับ สำหรับ โอ วรุฒ วรธรรม ที่เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อกลางดึกวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมีเพื่อนในวงการบันเทิงแสดงความอาลัยและร่วมงานอดีตพระเอกดังเป็นครั้งสุดท้าย

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 12 ก.ย. ที่บ้านวรุฒ ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ นายแรม วรธรรม พ่อของ โอ วรุฒ ยังอยู่ในอาการเศร้าโศกกับการจากไปของลูกชาย โดยมีญาติและพี่น้องนักแสดงแวะเวียนมาให้กำลังใจ

นายแรม เปิดใจถึงวินาทีก้มลงจูบแก้มลูกชายเป็นสุดท้ายในช่วงรดน้ำศพ ก่อนนำร่างไร้วิญญาณบรรจุใส่โลงศพว่า ขณะก้มลงไปหอมแก้มศพของลูกชาย เพื่อระลึกถึงเขาตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ ที่ผ่านมาโอเคยเจือจุนพ่อ แม้กระทั่งเงินทอง อาหารการกิน หรือแม้กระทั่งเวลาโอจะออกไปทำธุระนอกบ้าน จะสอบถามตลอดว่า "พ่อจะเอาอะไรไหม จะซื้อมาให้" โอจะรู้ว่าตนชอบอาหารพื้นเมือง อาหารเหนือ เพราะเป็นคนเหนือ เป็นคนจ.ลำปาง

“ตอนนี้ยังคิดเสมอว่าเขายังอยู่ และคิดว่าไปถ่ายหนังถ่ายละครถ่ายรายการอยู่ คิดอย่างนี้ เป็นการหอมเพื่อระลึกถึงเขา โอจากไปอย่างสงบ เหมือนกับเขากำลังนอนอยู่และกำลังจะตื่น โอไม่ต้องทรมานอีกต่อไปแล้ว” นายแรมน้ำตาคลอเบ้าเมื่อพูดถึงลูกชาย

พระเอกตลอดกาล โอ วรุฒ

นอกจากนี้นายแรมยังเล่าถึง ชมพู่ อดีตภรรยาของลูกชายว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ชมพู่ อดีตภรรยาของโอ ได้เดินทางมางานศพแล้ว โดยมาในช่วงสวดอภิธรรมศพ ซึ่งโอและชมพู่มีลูกชายด้วยกัน 1 คนคือ น้องเอ้ก ตอนนี้โตเป็นหนุ่มอายุ 23 ปีแล้วและอยู่ต่างประเทศ ก่อนหน้านี้น้องเอ้กก็แวะเวียนมาหาโอหลายครั้ง โดยน้องเอ้กเป็นเด็กสุภาพเรียบร้อย พูดภาษาไทยเก่ง ส่วนอดีตภรรยาของโออีกคนที่มีลูกด้วยกันอยู่จ.ระยอง ซึ่งโอเคยขอให้ตรวจดีเอ็นเอ แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมและเขาก็มีสามีใหม่ไปนานแล้ว ตอนนั้นโอก็ทำใจได้และเหินห่างกันไป อีกทั้งไม่เคยติดต่อกันอีกเลย ส่วนเขาจะมาร่วมงานศพหรือไม่นั้น ก็ไม่รู้ แต่คิดว่าคงไม่มา

ส่วนเรื่องของการตั้งศพบำเพ็ญกุศลนั้น กำหนดตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ 7 วัน จากนั้นจะเก็บศพไว้ 100 วันในช่วงเก็บศพ 100 วัน จะทำบุญให้กับลูกชายทุกวันพระ โดยนีโน่และเหล่าเพื่อนๆ ได้ปรึกษากันแล้วจะขอไฟประทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รุดกราบศพแล้ว! ชมพู่ อดีตเมียคนแรก โอ วรุฒ รอ‘น้องเอ้ก’บินมาไหว้ศพพ่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง