Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

ญาติลุ้นผลชันสูตรศพ "พลทหารเข้ม" หลังโคม่าสุดยื้อ โดน3รุ่นพี่ซ่อม จนตาย!

14 ก.ย. 2561 - 11:48 น.

ญาติเตรียมนำร่าง "พลทหารเข้ม" เข้ากรุงเทพ ชันสูตรพลิกศพ หาสาเหตุการตาย หลังถูก3รุ่นพี่ซ่อมคาค่ายทหาร จนเสียชีวิต

ชันสูตรศพ พลทหารเข้ม / จากกรณี น้าสาว ของ “พลทหารคชา พะชะ” (หรือเข้ม) อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี เผยว่าเมื่อกลางดึกวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา หลานเข้าโรงพยาบาล ด้วยอาการหัวใจหยุดเต้น แต่ไม่แจ้งว่าเกิดจากสาเหตุอะไร จนต่อมาญาติได้ทราบว่า มีการซ่อมพลทหารคชา โดยรุ่นพี่ 3 คน ได้ยอมรับว่าซ่อมจริง ล่าสุด มีการเปิดเผยจากทางญาติของพลทหารเข้ม ว่าขณะนี้พลทหารเข้ม ได้เสียชีวิต ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ลูกของเข้มได้มาจับขาคุณพ่อเข้มเป็นครั้งสุดท้าย โดยมีพ่อและแม่อยู่ใกล้ๆ

“พลทหารคชา พะชะ” (หรือเข้ม) อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 ก.ย.61 พลทหาร คชา พะชะ หรือเข้ม สังกัดกองพันทหาราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ ที่โดนทหารรุ่นพี่ซ้อม ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 05.45 น.โดยมี พ่อ แม่ ลูกเมีย ได้อยู่ดูการจากไปอย่างใกล้ชิด

ขณะที่ทางโรงพยาบาลอานันทมหิดล ได้นำศพขึ้นของมูลนิธิฯ เดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อนำศพไปผ่าชันสูตรพลิกศพอีกครั้ง โดยทางญาติมีแผนที่จะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัด วัดหนองบัวลี อ.หนองหงส์ บุรีรัมย์ ในวันพรุ่งนี้ หลังจากดำเนินการผ่าพิสูจน์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับพลทหาร คชา พะชะ หรือเข็ม สังกัด กองพันทหาราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ ได้ถูกทำร้ายและเข้ารักตัวเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2561 เวลา 23.00 น. ด้วยอาการหมดสติไม่รู้สึกแพทย์ได้ตรวจร่างกายพบว่าไม่มีชีพจร ไม่หายใจและได้ทำการเริ่ม CPR 2 ครั้งใช้เวลาทั้งหมดรวมประมาณ 45 นาที ก็มีชีพจร แต่ยังไม่รู้สึกตัวจึงใส่ท่อช่วยหายใจ และส่งเข้ารับการรักษา ที่หอผู้ป่วยวิกฤตของโรงพยาบาล ผลตรวจ ภาพรังสีทางสมองไม่พบภาวะเลือดออกในสมอง

แพทย์วินิจฉัยภาวะหัวใจหยุดเต้นไม่ทราบสาเหตุ ทางโรงพยาบาลได้ให้การรักษาด้วยการประคับประคองอวัยวะโดยใช้เครื่องช่วยหายมาโดยตลอด อาการทางระบบประสาท ผู้ป่วยยังไม่รู้สึกตัว จากสาเหตุภาวะสมองบวม ซึ่งเกิดจากการ ขาดออกซิเจนเป็นเวลานาน จนกระทั่งมาเสียชีวิตในวันนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาติลุ้นผลชันสูตรศพ "พลทหารเข้ม" หลังโคม่าสุดยื้อ โดน3รุ่นพี่ซ่อม จนตาย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง