ย้อนปมคาใจ? ของพ่อ “พลทหารเข้ม” หลัง3รุ่นพี่ ซ่อมโหดในค่ายฯ จนตาย (คลิป)

เปิดปมคาใจ? ของครอบครัว “พลทหารเข้ม” หลังถูก3รุ่นพี่ซ่อมโหดในค่ายฯ จนเสียชีวิต!

เปิดปมสุดคาใจ พ่อพลทหารเข้ม / จากกรณี เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 2561  “พลทหารคชา พะชะ” (หรือเข้ม) อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ด้วยอาการหัวใจหยุดเต้น แต่ไม่แจ้งว่าเกิดจากสาเหตุอะไร  โดยหมอได้ทำการปั๊มหัวใจมา 15 นาทีแล้ว ถ้าปั๊มแล้วยังไม่ขึ้นจะให้ปั๊มต่อหรือไม่ เพราะเขากลัวว่าซี่โครงจะหัก พ่อกับแม่ก็ยืนยันว่าให้ปั๊มจนกว่าหัวใจจะเต้น

จากนั้นแม่และภรรยาของหลานได้เดินทาง ไปถึงโรงพยาบาลประมาณ 6 โมงเช้า พบว่าหลานอยู่ในห้องไอซียู และใส่เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งคุณหมอบอกว่าโอกาสรอดมีแค่ 30 เปอร์เซ็นต์ และให้แม่ทำใจ ถ้าฟื้นขึ้นมาอาจจะไม่เหมือนเดิม เพราะสมองขาดออกซิเจนนาน เนื่องจากหัวใจหยุดเต้นไป 2-3 ครั้ง ตอนมาถึงโรงพยาบาลก็มีอาการไตวายด้วย

รุ่นพี่ขอขมา / ผบ.พัน รับซ่อมจริง

จนต่อมาญาติได้ทราบว่า มีการซ่อมพลทหารคชา โดยรุ่นพี่ 3 คนภายในค่ายทหาร และรุ่นพี่ทั้งสาม ได้ยอมรับว่าซ่อมพลทหารเข้มจริง และได้ทำการขอขมา ถึงเตียงคนไข้ ในขณะที่พลทหารเข้ม ได้รับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล และต่อมา ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ (ร.31 พัน 3 รอ.) จ.ลพบุรี ได้ออกมายอมรับอีกเช่นกันว่า มีการทำร้ายพลทหารเข้ม โดยรุ่นพี่ทั้ง3คนจริง และจะไม่ปกปิดความผิด พร้อมทั้งตั้งกรรมการลงโทษทางวินัย พลทหารทั้ง3นาย ตามกระบวนการ

ผบ.ทบ. เผย เดี๋ยวนี้เขาไม่มีการซ่อมแล้ว

ด้านผู้บัญชาการทหารบก ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีว่า ไม่ใช่ถูกซ่อม ยืนยัน ระบบซ่อมในค่ายไม่มีแล้ว เผยจะตรวจสอบรายละเอียดให้ ระบุว่าญาติไม่ต้องกังวล หากพบใครผิดก็ต้องดำเนินการทางวินัยและอาญา

อาการทรุดต่อเนื่อง 

โดยอาการของพลทหารเข้ม ได้ทรุดลงอย่างต่อเนื่อง ไม่มีทีท่าว่าอาการจะดีขึ้น หรือฟื้นเป็นปกติกลับมาดั่งเดิม โดยอาการก่อนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมานั้น ภรรยาสาวพลทหารเข้ม ได้เปิดเผยว่า สามีที่ยังนอนไม่ได้สติ ในห้องไอซียู ของ ร.พ.อานันทมหิดล ถึง 20 วันแล้ว ซึ่งอาการโดยรวม พบว่ามีทั้งสมองบวม ปอดติดเชื้อ ยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งแพทย์ออกมาระบุเป็นระยะว่า อาการโดยรวมยังคงอยู่ในขั้นวิกฤติ ต้องดูแลรักษาและเพิ่มปริมาณของยาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดแพทย์ออกมาระบุว่าวันนี้พลทหารเข้ม มีอาการภาวะติดเชื้อในกระแสเลือดขึ้นมาอีก ทำให้อาการทรุดลงมากกว่าเดิม ญาติทำใจแต่ก็ยังหวังปาฏิหาริย์ให้คชา หรือ ‘เข้ม’ ลืมตาขึ้นมามองครอบครัวที่ยังคงปักหลักนอนเฝ้าไม่ห่าง

จนล่าสุด เมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ พลทหารเข้ม ได้เสียชีวิตอย่างสงบ ท่ามกลางความเสียใจของภรรยา ญาติ และความ “คาใจ” ของพ่อแม่

พ่อยัง “คาใจ” ?

ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 28 ส.ค. นายคมฉัน พะชะ พ่อของพลทหารเข้ม ได้กล่าวฝากถามพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ลพบุรี ด้วยความคาใจ ถึงความคืบหน้า ในคดีนี้ ถึงข้อหาที่แจ้งกับพลทหารรุ่นพี่ทั้ง 3 นาย ได้ดำเนินการนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมหรือไม่ และได้เรียกพยานในคืนเกิดเหตุ ทหารเสนารักษ์ พนักงานที่ขับรถมาส่ง รพ.อานัทมหิดล แล้วหรือยัง?

นายคมฉัน พะชะ พ่อของพลคชา (ขวาสุด) ขณะนั่งแถลงข่าวร่วม ผู้อำนวยการโรงพยาบาล รพ.อานันทมหิดล กรมแพทย์ทหารบก พร้อมด้วยทีมแพทย์เฉพาะทางที่ให้การรักษา

บทความก่อนหน้านี้วงจรปิดชัด! 2ไอ้โม่งแบกถังแก๊สตัดตู้เอทีเอ็ม กลางเมืองระยอง ก่อนเผ่นหนีกลางคัน
บทความถัดไปใกล้หวยออก ใหม่ สุคนธวา ขับเบนซ์ทำบุญ เกิดอะไรขึ้นกับป้ายทะเบียน-แฟนคลับแห่ซื้อ(คลิป)