จับเพจดัง โพสต์ชวนไปเป็น ผีน้อย ที่เกาหลีใต้ ตร.จับตาอีกกว่า10 เข้าข่าย!

จับเพจผีน้อย
พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 แถลงจับเพจชวนเป็นผีน้อย

จับเพจดัง โพสต์ชวนไปเป็น ผีน้อย  ที่เกาหลีใต้ ส่งผลกระทบ นักท่องเที่ยวไทย จ่อถูกพิจารณา งดยกเว้นวีซ่า ด้านสาวเจ้าของเพจ โร่มอบตัว ลั่นปฏิเสธ แต่ตร.พบเป็นมา 4 เดือนแล้ว ศปอส.ตร. จับตาอีก 10 เพจ

 ผีน้อย  /  เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่ สน.ดินแดง พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 พร้อมด้วยพ.ต.อ.ต่อเกียรติ พรหมบุตร ผกก.สน.ดินแดง พ.ต.ท.พีรรัฐ โยมา รองผกก.สส. และเจ้าหน้าที่ ชุดปราบปราม อาชญกรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร)

ร่วมกันแถลง ผลการปฏิบัติการ“ปราบผีน้อย” โดยจับกุม น.ส.สุทธากร สุทธิธนอร หรือหยก อายุ 34 ปี แอดมินเพจเฟซบุ๊ก “งานเกาหลีใต้ by Jadezy” ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ 608/2561 ลง 1 ก.ย. 2561 ในข้อหา “โฆษณาจัดหางานให้คนหางาน ไปทํางานในต่างประเทศ โดยไม่ได้รับอนุญาต”

ผีน้อย
แอดมินเพจสาวให้การ

ผีน้อยทำกระทบจ่อเลิก ยกเว้นวีซ่า

พล.ต.ต.เสนิต เผยว่า สืบเนื่องจาก กระทรวงยุติธรรม ประเทศเกาหลีใต้ กำลังพิจารณายกเลิก การยกเว้นวีซ่า ของผู้ถือหนังสือเดินทางไทย ที่เดินทางเข้าไปท่องเที่ยว เนื่องจากพบว่าคนไทยจำนวนมาก เดินทางเข้าไปแล้ว ลักลอบทำงานอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งจะส่งผลกระทบโดยตรง ต่อนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ต้องการไปท่องเที่ยว ยังประเทศเกาหลีใต้

ก่อนที่ ชุดศปอส.ตร. ร่วมกับ กรมการจัดหางาน สืบสวนหากลุ่มบุคคล ที่มีพฤติการณ์ โพสต์เชิญชวน ให้คนไทยไปทำงานต่างประเทศ โดยไม่ได้รับอนุญาต โพสต์ข้อความชักนำ ให้คนเข้าใจผิด ว่าการไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ สบาย รายได้ดี อยู่เกินกำหนดวีซ่า ก็ไม่ต้องกลัวผิดกฎหมาย

ผีน้อย
ตร.แจงรายละเอียด

สาวเจ้าของเพจมอบตัวพร้อมทนาย

พล.ต.ต.เสนิต กล่าวต่อว่า จากการสืบสวน ทราบว่า มีผู้เปิดเฟซบุ๊กที่เข้าข่าย การกระทำความผิด ตาม มาตรา 66 พ.ร.บ.จัดหางานและคุ้มครองคนหางาน พ.ศ. 2528 จำนวน 1 เพจ ได้แก่ เพจ “งานเกาหลีใต้ by Jadezy” จึงได้ขออนุมัติหมายจับ ต่อศาลแขวงพระนครเหนือ หลังจากได้หมายศาล ก็ติดต่อไปยังผู้ต้องหา ก่อนที่ผู้ต้องหา จะเดินทางเข้ามอบตัว พร้อมทนายความ

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ว่าไม่ได้ส่งคน ไปทำงานที่ต่างประเทศ แต่จากแนวทางการสืบสวน ทราบว่าได้เปิดเพจดังกล่าว มานาน 4 เดือนแล้ว และเชื่อว่าต้องมีการส่งคน ไปทำงานที่ต่างประเทศจริง โดยพฤติการณ์

ผีน้อย
แผนผังที่นำมาแสดง
ศปอส.ตร. จับตาอีก 10 เพจเข้าข่าย

จะมีการเชิญชวนคนไทย ไปทำงานเป็น เกษตรกร ร้านอาหาร และร้านนวดแผนไทย หรือนวดแบบค้ามนุษย์แอบแฝง และให้ไปในรูปแบบของทัวร์ เมื่อไปถึงที่หมาย ก็จะมีคนมารับที่สนามบิน และรับไปทำงาน ตามที่ได้นัดหมายไว้

โดยจะได้ค่าหัว รายละ 20,000 บาท – 25,000 บาทต่อคน และคนไทยส่วนใหญ่ จะนิยมเดินทางไปทำงาน เพราะได้ค่าตอบแทนสูง 40,000 – 50,000 บาท ซึ่งขณะนี้ ทาง ศปอส.ตร. กำลังเฝ้าระวังเพจในลักษณะนี้ อยู่กว่า 10 เพจ หากพบว่ามีการกระทำความผิด ก็จะดำเนินการ ตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้มาแล้ว! เก๋ พา น้องแอร์บัส กราบศพพ่อ โอ วรุฒ เป็นครั้งสุดท้าย
บทความถัดไป30 สาวงาม มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 อวดหุ่นเซ็กซี่ ก่อนชิงมงกุฎ 15 ก.ย.นี้