ตร.โดดขึ้นโต๊ะดวลปืนขาใหญ่นาเกลือ กลางร้านเหล้าพัทยา เจ็บสาหัสปางตาย

16 ก.ย. 2561 - 12:21 น.

ดวลสนั่นร้านเหล้าพัทยา ตร.กระโดดขึ้นโต๊ะรัวปืนยิงใส่ขาใหญ่นาเกลือนอนจมกองเลือด เผยก่อนเกิดเหตุคนเจ็บมีปากเสียงอยู่กับผู้หญิง ก่อนไปกระทบโต๊ะกลุ่มตำรวจที่มาฉลองวันเกิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดที่ร้านเหล้าแบบนั่งชิล ออลนิว เม้าท์บุรี ริมถนนพัทยาสายสาม ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรีบไปตรวจสอบ

เก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบริเวณร้านพบนักเที่ยวกว่า 200 คน อยู่ในอาการแตกตื่นกรูออกจากร้านมุงดูเหตุการณ์ มีผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือด ทราบชื่อภายหลังคือนายสมชาย แซ่ฉั่ว อายุ 49 ปี หรือเฮียไช้ วัดโพธิ์ ขาใหญ่ย่านนาเกลือ มีบาดแผลที่ขมับขวา 1 นัด แขนขวา 1 นัด ท้องหลายนัด ขาขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ผู้บาดเจ็บอาการสาหัส

ร้านเหล้าพัทยา

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปั๊มหัวใจก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลอย่าเร่งด่วน และยังพบ จ.ส.ต.ปวเรศ บรรจง อายุ 31 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันสภ.เมืองพัทยา ได้รับบาดเจ็บที่แขนข้างขวา 1 นัด จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลพัทยาเมลโมเรียล

ตรวจสอบที่ร้านไม่มีใบอนุญาตประกอบการ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. ตกเกลื่อนพื้นภายในร้าน จำนวน 3 นัด และหน้าร้านอีก 3 นัด และอาวุธปืนขนาด 11 ม.ม. จำนวน 1 กระบอกตกอยู่ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามกลุ่มนักเที่ยว เล่าว่า ขณะเกิดเหตุผู้บาดเจ็บมีปากเสียงอยู่กับผู้หญิง แล้วเกิดไปกระทบกระทั้งกับโต๊ะของกลุ่มตำรวจที่เข้ามาจัดฉลองวันเกิดกว่า 10 คน ก่อนถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน จากนั้นก็มีเสียงปืนกระหน่ำยิงหลายนัด โดยผู้ที่ร่วมวงอยู่กับตำรวจกระโดดขึ้นโต๊ะยิงใส่ ผู้บาดเจ็บจึงวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาด้านหน้าร้าน ก่อนจะล้มลงนอนกับพื้น โดยมีกลุ่มตำรวจไล่ติดตามออกมา

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าตำรวจยังไม่เปิดเผยถึงสาเหตุที่แท้จริง ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป ซึ่งคาดว่าเป็นกลุ่มที่มาร่วมฉลองวันเกิดโต๊ะตำรวจ พร้อมจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ต่อมาเวลา 04.00 น. ทางโรงพยาบาลเมโมเรียล เคลื่อนย้ายตัวนายสมชาย ไปรับการรักษาตัวต่อยังโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ซึ่งยังอยู่ในอาการโคม่า ทีมแพทย์ยังให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนพร้อมพนักงานสอบสวนเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยในกลุ่มของตำรวจ มาตรวจสอบเขม่าดินปืนตามร่างกาย เพื่อประกอบสำนวนคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.โดดขึ้นโต๊ะดวลปืนขาใหญ่นาเกลือ กลางร้านเหล้าพัทยา เจ็บสาหัสปางตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง