Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

ญาติ "น้องแอ๋ม" จ่อฟ้อง ครอบครัวรูมเมต ไม่เคยดูดำดูดี แถมพูดจาไม่น่าฟัง

20 ก.ย. 2561 - 19:12 น.

ญาติ "น้องแอ๋ม" จ่อฟ้อง ครอบครัวรูมเมต หลังไม่เคยมาดูดำดูดี ตั้งแต่เกิดเรื่อง แถมพูดจาไม่น่าฟัง โทรไปหายังบอกว่าโทรมาทำไมกลางค่ำกลางคืน แต่ถ้าหากเข้ามาพูดคุยแสดงความเสียใจ ก็อาจไม่ฟ้อง เพราะเป็นคนไทยด้วยกัน

จ่อฟ้อง จากกรณี น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ หรือ น้องแอ๋ม อายุ 25 ปี นักศึกษาสาวปริญญาโท มหาวิทยาลัยบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เสียชีวิตภายในห้องพักพร้อม น.ส.ฐิฎิอร โชติช่วงทรัพย์ หรือออย อายุ 32 ปี รูมเมต ที่อพาร์ตเมนต์มอลลอย เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เบื้องต้นตำรวจสรุปว่าน้องแอ๋มถูก ออย แทงจนเสียชีวิต ก่อนที่ออย จะฆ่าตัวตาย จากนั้นญาติและชาวซีแอตเทิล ได้นิมนต์พระทำพิธีเชิญวิญญาณในห้องที่เกิดเหตุ กระทั่งวันที่ 19 ก.ย. ศพน้องแอ๋ม ก็ได้กลับมาถึงประเทศไทย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ก.ย. ที่ศาลา 2 วัดนาบุญ ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายปภาวิน หรือเฮียย้ง หลีนวรัตน์ พ่อของน้องแอ๋ม พร้อมด้วย นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จ.ปทุมธานี ผู้เป็นอา นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ สจ.ปทุมธานี และพี่ๆ ในตระกูล "หลีนวรัตน์" ได้นำร่างของน้องแอ๋ม มาทำพิธีรดน้ำศพตามประเพณี ซึ่งในวันนี้ได้มี นายชาญ พวงเพ็ชร์ มาเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายสาคร อำภิน รรท.นายกอบจ.ปทุมธานี และ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดปทุมธานี สมาชิก อบจ.ปทุมธานี รวมถึงชาวบ้านที่รู้จักน้องแอ๋ม และเพื่อนๆ กว่า 100 คน เดินทางมาร่วมงาน ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

พิธีรดน้ำศพน้องแอ๋ม

พิธีรดน้ำศพน้องแอ๋ม

นายกฤษฎา กล่าวว่า หลังจากที่รดน้ำศพน้องแอ๋มแล้ว ทางเราก็จะตั้งศพเพื่อสวดทั้งหมด 7 วัน และจะทำการฌาปนกิจในวันที่ 27 ก.ย. เวลา 16.00 น. และจากนั้นทางครอบครัวจะปรึกษาทนายความเพื่อฟ้องร้องทางแพ่งกับทางคู่กรณี ที่ไม่เข้ามาพูดคุย หรือดูแลเลย เราคนไทยด้วยกันถ้าทางญาติฝ่ายโน้นได้มาติดต่อมาหรือขอโทษมาประสานทางเราก็จะคิดว่าไม่คิดว่าจะฟ้องร้อง เพราะว่าเราคนไทยด้วยกันแต่นี่ไม่มาเลย

บรรยากาศตั้งศพของน้องแอ๋ม

บรรยากาศตั้งศพของน้องแอ๋ม

ซึ่งเราก็โทรศัพท์สอบถามก็ตอบปฏิเสธตลอดและพูดจาไม่ค่อยดี โทรมาทำไมกลางค่ำกลางคืน และมาถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการติดต่อ ตนคิดว่าเดี๋ยวเสร็จงานของน้องแอ๋มจะปรึกษาทนายหรือทางผู้ใหญ่ว่าทางเราจะฟ้อง ได้ไหมถ้าฟ้องได้ก็จะดำเนินการฟ้อง ซึ่งพวกเราไม่ได้หวังเงินหวังทอง และพวกเราก็ไม่คิดจะฟ้องแต่นี่ไม่ให้ความร่วมมืออะไรเลยทางพวกเราก็คิดว่าจะฟ้องแพ่ง

อ่านข่าว ญาตินิมนต์พระเชิญวิญญาณ น้องแอ๋ม ถูกทอมแทงดับ ถึงอเมริกา ในห้องที่เกิดเหตุ!
อ่านข่าว ศพ ‘น้องแอ๋ม’ ถึงไทยแล้ว พ่อรอรับสุดเศร้า ชี้ครอบครัวรูมเมตใจดำหายเงียบ
อ่านข่าว นาทีพ่อร่ำไห้ เปิดโลงดูศพ ‘น้องแอ๋ม’ บอกลูกยังสวยงาม เหมือนคนนอนหลับ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาติ "น้องแอ๋ม" จ่อฟ้อง ครอบครัวรูมเมต ไม่เคยดูดำดูดี แถมพูดจาไม่น่าฟัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง