ญาตินิมนต์พระเชิญวิญญาณ น้องแอ๋ม ถูกทอมแทงดับ ถึงอเมริกา ในห้องที่เกิดเหตุ!

13 ก.ย. 2561 - 18:17 น.

ญาตินิมนต์พระเชิญวิญญาณ น้องแอ๋ม ถูกออยสาวทอมแทงเสียชีวิต ถึงอเมริกา โดยมีการทำพิธีในห้องที่เกิดเหตุ ขณะที่พี่ชายเผยขอบคุณคนไทยในซีแอตเติลที่ช่วยเหลือ พร้อมเตรียมรอส่งศพกลับไทย แต่ยังไม่รู้ว่าวันไหน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ หรือ น้องแอ๋ม อายุ 25 ปี นักศึกษาสาวปริญญาโท มหาวิทยาลัยบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เสียชีวิตภายในห้องพักพร้อม น.ส.ฐิฎิอร โชติช่วงทรัพย์ หรือออย อายุ 32 ปี รูมเมต ที่อพาร์ตเมนต์มอลลอย เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เบื้องต้นตำรวจสรุปว่าน้องแอ๋มถูก ออย แทงจนเสียชีวิต ก่อนที่ออย จะฆ่าตัวตาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ญาติและคนไทยในซีแอตเทิลนิมนต์พระเชิญวิญญาณน้องแอ๋มในห้องที่เกิดเหตุ

ญาติและคนไทยในซีแอตเทิลนิมนต์พระเชิญวิญญาณน้องแอ๋มในห้องที่เกิดเหตุ

ล่าสุดวันที่ 13 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ พี่ชายคนโตของน้องแอ๋ม ได้โพสต์เฟซบุ๊ก โดยมีข้อความว่า ประกอบพิธีทางศาสนาพาน้องเรากลับบ้าน… ขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ชมรมคนไทยในซีแอตเทิลมากครับ ที่คอยช่วยเหลือพวกเรา:คนไทยไม่ทิ้งกัน… และมีภาพถ่ายกิจกรรมการประกอบพิธีการทางศาสนา ด้วยการนิมนต์พระประกอบพิธีเชิญวิญญานน้องแอ๋มในที่เกิดเหตุ ภายในห้องพักของอพาตเม้นต์ซึ่งเป็นจุดที่น้องแอ๋มเสียชีวิต พร้อมทั้งได้มีการสวดมนต์ประกอบพิธีตามความเชื่อ และถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ตามพิธีทางศาสนาไทย

พิธีเชิญวิญญาณน้องแอ๋ม

พิธีเชิญวิญญาณน้องแอ๋ม


จากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายวีระศักดิ์ ก็ได้รับการเปิดเผยว่า ลูกชายของตนเองและญาติๆ ในสหรัฐฯ รวมทั้งชมรมคนไทยในซีแอตเทิล ได้ร่วมกันทำบุญและประกอบพิธีเชิญวิญญานน้องแอ๋ม ตามความเชื่อของคนไทย ก่อนเตรียมส่งศพกลับเมืองไทย ซึ่งได้ดำเนินการส่งเอกสารเกี่ยวกับการขอรับศพส่งไปยังสถานฑูตสหรัฐฯ แล้ว แต่รอการแจ้งตอบกลับเพื่อขอนำศพน้องสาวส่งกลับเมืองไทย โดยยังไม่ทราบวันที่จะส่งมา ซึ่งอยู่ระหว่างการรอเที่ยวบินที่จะส่งกลับเมืองไทย

พิธีเชิญวิญญาณน้องแอ๋ม

พิธีเชิญวิญญาณน้องแอ๋ม

ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากคนไทยในสหรัฐฯ ที่คอยช่วยเหลือดูแลในหลายเรื่องเกี่ยวกับการนำศพน้องสาวกลับมา อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวที่เมืองไทย ก็ได้มีการเตรียมการทางวัดไว้เช่นกัน เพื่อรอศพน้องแอ๋มนำมาประกอบพิธีทางศาสนาที่เมืองไทย โดยยังไม่ได้กำหนดวันและพิธีแต่อย่างใด เพียงแต่ได้พูดคุยเรื่องการเตรียมข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ไว้ สำหรับการจัดงานศพที่เมืองไทย

ภาพนายวีระศักดิ์ ไปส่งน้องแอ๋มที่สนามบินก่อนเสียชีวิต

ภาพนายวีระศักดิ์ ไปส่งน้องแอ๋มที่สนามบินก่อนเสียชีวิต

อ่านข่าว ตร.สหรัฐเผย 2 นศ.สาวไทยถูกแทงที่ซีแอตเทิล ส่อเค้าฆ่ากันเองแล้วฆ่าตัวตายตาม
อ่านข่าว พี่ชายยัน น้องแอ๋ม ไม่ได้คบแฟนทอม ไม่เชื่อฆ่ากันเอง เผยประวัติรูมเมตสาวทอม
อ่านข่าว อาลัย น้องแอ๋ม สาวเกียรตินิยม ม.ธรรมศาสตร์ ถูกแทงดับในหอพักที่อเมริกา
อ่านข่าว ตร.สรุปแล้ว”ออย”แทง”น้องแอ๋ม” แล้วฆ่าตัวตาย สะเทือนขวัญซีแอตเทิล

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาตินิมนต์พระเชิญวิญญาณ น้องแอ๋ม ถูกทอมแทงดับ ถึงอเมริกา ในห้องที่เกิดเหตุ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง