รักเลือดเกาะลันตา! เมียโหดใช้กิ๊ก ยิงผัวตัวเอง เพิ่งสมรสได้ไม่นาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รักเลือดเกาะลันตา! เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ก.ย. พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบก.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จงกระบี่ พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล ผกก.สภ.คลองท่อม พ.ต.ท.ธเนศร์ พวงมณี รอง ผกก.สส.สภ.คลองท่อม คุมตัว นางวิไล หมั่นเพียร อายุ 48 ปี ชาว ต.เกาะลันตาน้อย อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ และนายกิตติศักดิ์ หรือชาย วรรณบวร อายุ 28 ปี ชาวต.คลองพน อ.คลองท่อม

2 ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่านายสวาส หมั่นเพียร อายุ 48 ปี นักธุรกิจรับซื้อไม้ยางพารารายใหญ่ใน อ.คลองท่อม ซึ่งเป็นสามีของนางวิไล ผู้ต้องหา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. บนถนนสายบ้านคลองปิ้ง-บ้านควนใต้ หมู่ 6 ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ รวมทั้งจุดที่มีการวางแผนฆ่า และจุดที่คนร้ายนำปืนไปทิ้ง

ก่อนหน้านี้ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองท่อม ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ในพื้นที่ อ.คลองท่อม เนื่องจากสืบทราบว่าทั้ง 2 คน ร่วมกันฆ่าผู้ตาย โดยจับกุมทั้ง 2 คน ได้ที่บ้าน และคุมตัวมาสอบสวนตั้งแต่ช่วงเช้าวันเดียวกัน นายกิตติศักดิ์ รับสารภาพว่าร่วมกับนายวาสนา หรือเฉ ซึ่งยังหลบหนี ลงมือสังหารนายสวาส

โดยนายกิติตศักดิ์ เป็นคนลงมือลั่นไกสังหารผู้ตาย ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้น ส่วนนายวาสนา เป็นคนขับรถจยย. มีนางวิไล ซึ่งสนิทกับนายวาสนา เป็นคนบงการ จ้างวานในราคา 200,000 บาท

การเงินผิดปกติ

พ.ต.อ.ภาสกร เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางตำรวจชุดสืบสวน ได้ตรวจสอบประวัติผู้ตายพบว่าผู้ตายมีภรรยาด้วยกัน 4 คน โดยนางวิไล เป็นภรรยาหลวง ตำรวจสอบสวนภรรยาทุกคนของผู้ตาย

จนพบเบาะแสการโอน จ่ายเงินของนางวิไล มีความผิดปกติ เนื่องจากหลังผู้ตายเสียชีวิตได้ประมาณ 1-2 สัปดาห์ นางวิไลได้ขายทรัพย์สินหลายรายการของผู้ตาย ได้เงินประมาณ 300,000 บาทเศษ และมีการจ่ายเงิน 200,000 บาท ออกจากบัญชี

จากนั้นตรวจสอบหลักฐานต่างๆ เพิ่มเติมโดยเฉพาะการใช้โทรศัพท์ของนางวิไล ก็พบความผิดปกติ นอกจากนี้ยังสืบทราบว่าผู้ตายเพิ่งจดทะเบียนสมรสกับนางวิไล ก่อนเสียชีวิตประมาณ 2 ปี และทำประกันชีวิตเป็นเงิน 600,000 บาท ซึ่งเงินประกันดังกล่าวมีนางวิไลเป็นผู้รับ

รวมทั้งตรวจสอบพบว่านางวิไล กับนายวาสนา ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี แอบมีความสัมพันธ์ลับๆกันก่อนจะเกิดเหตุ ประกอบกับชุดสืบสวนได้ตัวพยานปากสำคัญ ที่ทราบว่ากลุ่มคนทั้ง 3 คน มีการตกลงกันให้ฆ่าผู้ตาย จึงคุมตัวทั้ง 2 คน มาสอบสวน จนยอมเปิดปากรับสารภาพดังกล่าว ส่วนผู้ต้องหาอีกคนคือนายวาสนา ยังหลบหนี

ต่อมาตำรวจคุมตัวทั้ง 2 คนส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ส่วนนางวิไล ถูกแจ้งข้อหาเพิ่มคือ เป็นผู้ก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิดไม่ว่าด้วยการใช้จ้างวานหรือยุยงส่งเสริม คุมตัวไว้ที่ สภ.คลองท่อม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนนายวาสนา ที่ยังหลบหนี ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวอย่างใกล้ชิด คาดว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีในไม่ช้านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน