เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ธ.ค. พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.นิรันดร ฟักสุบัน รองผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.กิตติ์ ยังมี สว.สส.บก.น.2 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.2 ร่วมกันจับกุมตัวนายวิเชียร พรมทอง อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ 740/2553 ลงวันที่ 20 กรกฎาคม 2553 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น จับกุมได้ที่แคมป์คนงานก่อสร้าง ถ.สุขาภิบาล 2 ซ.10 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ.ต.อ.ธีระชัย เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ก.ค.53 ที่สุเหร่าคลอง 1 ซ.7(กีบหมู) แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ เกิดเหตุคนงานก่อสร้างด้วยกันเมาสุราทะเลาะวิวาทจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าระหว่างที่นายวิเชียรพร้อมหลานชายดื่มสุรากันพบนายสาย ครินรัมย์ อายุ 32 ปี ได้มีปากเสียงทะเลาะวิวาท โดยทั้งคู่ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายนายสาย โดยใช้ขวดสุราตีนายสายจนถึงแก่ความตาย ซึ่งหลานชายที่ร่วมกันก่อเหตุถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ก่อนหน้านี้ ส่วนนายวิเชียรได้หลบหนีไปนานกว่า 6 ปี จนถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด

นายวิเชียร ให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุตนพร้อมกับนายวิชัย แดดร่มรัมย์ ซึ่งเป็นหลานชาย นั่งดื่มสุรากันอยู่เห็นนายสายซึ่งเช่าบ้านอยู่ตรงข้าม เดินเข้าบ้านพัก จึงคุยกับพวกที่นั่งดื่มสุรากันอยู่ว่านายสายมักจะแซวแฟนตนเป็นประจำ จึงชวนกันไปทำร้ายผู้ตาย โดยใช้ขวดสุรา ซึ่งอยู่ที่เกิดเหตุทำร้ายนายสายจนตาย แล้วแยกย้ายกันหลบหนี

เบื้องต้นนายวิเชียรรับสารภาพว่า เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจริง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายวิเชียรส่งพนักงานสอบสวนสน.คันนายาว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน