ค้น12จุดทั่วกรุง! ตรวจแมนชั่น”เจ้หมวยประตูน้ำ” บ้านแก๊งยิงอาก้า จ่อหมายจับอีก10

บก.น.1 เปิดปฏิบัติบุก ค้น12จุดทั่วกรุง บ้านแก๊งยิงอาก้ากลางเมือง ตรวจแมนชั่น “เจ้หมวยประตูน้ำ” พบเมีย-ลูก “นายขวัญ” ขาใหญ่แก๊งกราดยิง ยันไม่รู้เห็น หลังเกิดเหตุติดต่อผัวไม่ได้ ด้าน ตำรวจจ่อออกผู้ร่วมก๊วนอีก 10 ราย

จากคดีวัยรุ่นขาใหญ่ย่านประตูน้ำ เปิดศึกคว้าปืนอาก้ายิงถล่มคู่อริสนั่นกลางกรุง บริเวณลานจอดรถด้านหลังห้างสรรพสินค้าวอเตอร์เกท พาวิลเลี่ยน ซอยราชปรารภ 2 แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ถูกลูกหลงเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 4 ราย ต่อมานายปรีชา ศักดิ์อุดมไพศาล อายุ 28 ปี หรือ ตั้ม ตึกแดง เข้ามอบตัวแล้ว 1 ราย โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับ 11 ราย สามารถจับกุมตัวได้ 5 ราย อายัดตัวอีก 1 ราย หลบหนีอีก 5 รายนั้น

เปิดปฏิบัติการ ค้น12จุดทั่วกรุง
เปิดปฏิบัติการ ค้น12จุดทั่วกรุง

ล่าสุดเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 10 ต.ค. ที่สน.พญาไท พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1, พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.พญาไท และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100 นาย ระดมกำลังเข้าทำการตรวจค้น 12 จุดทั่วกทม.

พล.ต.ต.เสนิต กล่าวว่า วันนี้ได้มีการระดมตรวจค้น 12 จุด 12 หมายค้น แบ่งเป็นชุดสืบสวนของ สน.พญาไท 5 จุด และชุดสืบสวนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บชน.) 7 จุด ประกอบด้วยย่านประตูน้ำ, ย่านรามคำแหง, ย่านเตาปูน และย่านฝั่งธน นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงจ.นนทบุรี และ จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านต้องสงสัยทั้งหมด

นางอำภา ธรรมโรจน์พินิจ หรือ เจ้หมวยประตูน้ำ เจ้าของแมนชั่นที่ตำรวจเข้าตรวจค้น
นางอำภา ธรรมโรจน์พินิจ หรือ เจ้หมวยประตูน้ำ เจ้าของแมนชั่นที่ตำรวจเข้าตรวจค้น

พล.ต.ต.เสนิต กล่าวต่อว่า โดยการตรวจค้นครั้งนี้ ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานด้วยความไม่ประมาท มุ่งเน้นการตรวจค้นตัวผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี พร้อมทั้งของกลางรวมถึงเสื้อผ้าที่กลุ่มผู้ต้องหาใส่ในวันเกิดเหตุด้วย อย่างไรก็ตาม ในวันนี้จะทำการอายัดตัว นายพรเทพ พุ่มพวง อายุ 23 ปี จากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์มายังโรงพยาบาลตำรวจ

จากนั้น เวลา 07.00 น. พล.ต.ต.เสนิต ได้นำกำลังชุดสืบสวน สน.พญาไท เข้าตรวจค้นบริเวณห้องเลขที่ 705 ชั้น 7 ธรรมโรจน์แมนชั่น ซอยราชปรารภ 2 ถ.ราชปรารภ เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นห้องของ นายขวัญ ทองดี หรือ โจ้ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาที่ยังคงหลบหนีอยู่ โดยมี นางอำภา ธรรมโรจน์พินิจ หรือ เจ้หมวยประตูน้ำ น้องสาวของ “เฮียปอประตูน้ำ” เจ้าของแมนชั่นได้ให้ความร่วมมือในการตรวจค้นครั้งนี้

ภายในห้องนอนของ นายขวัญ หนึ่งในผู้ต้องหาแก๊งยิงอาก้ากลางเมือง
ภายในห้องนอนของ นายขวัญ หนึ่งในผู้ต้องหาแก๊งยิงอาก้ากลางเมือง

ภายในห้องพบ น.ส.สาวิตรี สงวนทรัพย์ ภรรยาของนายขวัญ ลูกชาย 5 คน และลูกสาว 1 คน จากการตรวจค้นห้องพักยังไม่พบเสื้อผ้าและอุปกรณ์ของกลางในวันก่อเหตุแต่อย่างใด นอกจากนี้ ยังทำการตรวจค้นรถยนต์ ยี่ห้อมาสด้า 2 ทะเบียน ญอ3824 กทม. พบเมมโมรีการ์ด และกล้องหน้ารถ

จากการสอบถาม น.ส.สาวิตรี ให้การว่า ตนพักอาศัยอยู่ที่ห้องดังกล่าวมาเป็นเวลา 4 ปี มีอาชีพรับจ้างเก็บค่าเช่าที่ของ เจ้หมวย ส่วนนายขวัญจะเป็นคนเดินซื้อของ ซึ่งโดยปกติแล้วสามีไม่ได้มีพฤติกรรมก้าวร้าวแต่อย่างใด และไม่คิดว่าสามีจะเป็นคนก่อเหตุดังกล่าว โดยช่วงที่เกิดเหตุนั้น ตนพาลูกชายออกไปเที่ยวเนื่องจากเป็นวันหยุด ซึ่งหลังจากนั้นก็ไม่ได้รับการติดต่อจากนายขวัญ และภายหลังก่อเหตุนายขวัญไม่ได้กลับมายังห้องพักดังกล่าวอีกเลย อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็น

ค้นห้อง นายขวัญ ภายในแมนชั่นของเจ้หมวยประตูน้ำ
ค้นห้อง นายขวัญ ภายในแมนชั่นของเจ้หมวยประตูน้ำ

พ.ต.อ.นครินทร์ กล่าวว่า จากการเข้าตรวจค้นห้องพักไม่พบตัวนายขวัญ ส่วนเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ และสิ่งของผิดกฎหมาย แต่จากการตรวจรถยนต์พบเมมโมรีการ์ด และกล้องหน้ารถ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ ซึ่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่จะเชื่อมโยงไปถึงตัวนายขวัญ จากการสอบถามน.ส.สาวิตรีทราบว่า ส่วนเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุเคยแวะมาหาบางครั้งบางคราว

พ.ต.อ.นครินทร์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ปมในการก่อเหตุเป็นเรื่องของการทะเลาะวิวาทกันของกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการแสดงพลัง ส่วนจะเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่ อยู่ระหว่างตรวจสอบ สำหรับกระสุนปืนที่ใช้ก่อเหตุตรวจพบว่าเป็นกระสุนขนาด 7.62 นอกจากจะใช้อาวุธปืนอาก้าแล้วยังสามารถใช้กับอาวุธไรเฟิลที่ใช้ล่าสัตว์ และอาวุธปืนไทยที่สามารถปรับขนาดลำกล้องให้สามารถใส่กระสุนได้

รถเก๋งของนายขวัญ หนึ่งในผู้ต้องหา
รถเก๋งของนายขวัญ หนึ่งในผู้ต้องหา

พ.ต.อ.นครินทร์ กล่าวอีกว่า จากคำให้การของผู้ต้องหาที่ได้เข้ามอบตัวเมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา สามารถตรวจยึดอาวุธปืนขนาด .38 ได้ 2 กระบอก ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการปรับแผนให้สายตรวจเพิ่มความถี่ในการตรวจสอบพื้นที่ทั้งตำรวจนครบาล และตำรวจท่องเที่ยว เนื่องจากมีส่วนของนักท่องเที่ยวเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับอีก 10 ราย

สำหรับผู้ต้องหาที่ออกหมายจับ 11 ราย คือ นายพรเทพ พุ่มพวง หรือ เพชร อายุ 23 ปี รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ นายปรีชา ศักดิ์อุดมไพศาล หรือ ตั้ม อายุ 28 ปี, นายประมุข จันท์เสนานนท์ หรือ เบริด์ อายุ 34 ปี, นายสมชาย แซ่ปัง หรือ ปัง อายุ 35 ปี, นายภิรมย์เวศน์ อภินรชาติ หรือ หนึ่ง อายุ 32 ปี, นายธัชกร พรภักดี หรือ บู อายุ 47 ปี, เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวแล้ว

ค้นรถเก๋งนายขวัญ ผู้ต้องหา
ค้นรถเก๋งนายขวัญ ผู้ต้องหา

ส่วน นายบำเพ็ญ พุ่มพวงหรือ ม๊อก อายุ 44 ปี, นายเกษม รุณไพรัชน์ หรือ หนอน หรือ นก อายุ 38 ปี, นายศรราม ภูพลผัน หรือ โจ อายุ 25 ปี, นายหนุ่ย กระต่ายทอง อายุ 32 ปี และนายขวัญ ทองดี หรือ โจ้ อายุ 36 ปี ยังคงหลบหนีอยู่

_________________________________________________________

บทความก่อนหน้านี้เครือข่ายเฟ-เกาะติดเลือกตั้ง’62
บทความถัดไป“อุ๊งอิ๊ง” บ่นพ้อ “เกิดเป็นลูกทักษิณ ไม่เคยได้รับอะไรเหมือนลูกคนอื่น..”