“อส.ออย” สารภาพแล้ว! ใครยิง หมีขอ บอกนำปืนเข้าไปยิงแก้บน ตร.ลุยหาหลักฐานเพิ่ม

“ศรีวราห์” ลงพื้นที่กาญจนบุรี สอบปากคำผู้ต้องหาและสำนวนคดีล่า หมีขอ เผย “อส.ออย” รับสารภาพแล้ว ปมปลัดล่าหมีขอ เผยเอาปืนไปให้ชาวมอญ ผู้ดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำยิงเอง ก่อนนำอุ้งเท้าหมีมาใส่ไว้ในรถ 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ต.ค. ที่สภ.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์มาติดตามความคืบหน้าพร้อมตรวจสำนวนในคดีที่ นายวัชรชัย สมีรักษ์ หรือ ปลัดแมน ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี พร้อมพวกรวม 12 คน เข้าไปล่าหมีขอภายในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค

โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้ทำการสอบปากคำผู้ต้องหาในคดีทั้งหมดด้วยตนเอง และภายหลังจากสอบปากคำ นายอนุสรณ์ เรือนงาน หรือ อส.ออย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอด่านมะขามเตี้ย 1 ในผู้ต้องหา โดย นายอนุสรณ์ รับสารภาพว่า ได้นำอาวุธปืนของกลาง เป็นอาวุธปืนลูกกรด .22 ติดกล้องพร้อมเครื่องเก็บเสียง ซึ่งเป็นของพี่ชาย ไปให้ นายตาต้า (ไม่มีนามสกุล) ชาวมอญ ซึ่งเป็นผู้ดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำ เป็นคนนำปืนออกไปยิงหมีขอ

นายอนุสรณ์ ให้การต่อว่า โดยนายตาต้า ได้ไปกับ นายจิระ (ไม่มีนามสกุล) ชาวมอญ คนงานภายในสำนักสงฆ์ ซึ่งจุดที่ยิงห่างไปจากสำนักสงฆ์ประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งตนไม่ได้ไปด้วย และ นายวัชรชัยก็ไม่ได้ไปด้วยเช่นกัน โดยนายจิระ เป็นผู้นำอุ้งเท้าหมีขอ 4 เท้า มาใส่ไว้ในรถของตน แต่ชิ้นส่วนอื่นๆ ตนไม่ทราบ ส่วนอาวุธที่นำเข้าไปในเขตอุทยานฯ ในครั้งนี้ก็เพื่อเอาไปยิงแก้บน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่บริเวณศาลเจ้าพ่อเขาพลู ซึ่งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ทำการตรวจค้นหาวัตถุพยานเพิ่มเติม ปรากฏว่า พบหัวกระสุนปืน ขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ในกระบอกไม้ไผ่ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และบริเวณหน้าศาลพบปลอกกระสุนปืน เอ็ม16 จำนวน 2 ปลอก สภาพเก่า ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าไม่เกี่ยวกับคดี แต่ทำให้ทราบว่า ตรงจุดนี้มีการมายิงปืนแก้บนเกิดขึ้นบ่อยครั้ง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปูพรมค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมต่อไป

____________________________________________________

บทความก่อนหน้านี้เบนซ์หรู! ชนคนเก็บขยะ บี้ร่างเละสมองไหล คนขับเผ่นหาย
บทความถัดไปงานหอการค้าแฟร์ที่เชียงใหม่เกินคาดยอดขายกว่า 1.2 พันล้าน ปีหน้าเตรียมจัดที่ขอนแก่น