เจอแล้วอาก้า! พบซุกอยู่ซุ้มไก่ดัง หลังแก๊งโจ๋ใช้ถล่มอริกลางกรุง

เจอแล้วอาก้า! พบซุกอยู่ซุ้มไก่ดัง หลังแก๊งโจ๋ใช้ถล่มอริกลางกรุง

จากเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทแล้วใช้อาวุธสงครามปืนอาก้ายิงถล่ม แต่กระสุนพลาดมาถูกนักท่องเที่ยวชาวอินเดียเสียชีวิต 1 ราย ขณะเดินอยู่บริเวณลานจอดรถด้านหลังห้างดัง ซอยราชปรารภ 2 แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีกหลายราย ก่อนตำรวจจะระดมกำลังติดตามไล่ล่าตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ และตามล็อกตัวไว้ได้ เหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ตำรวจติดตามจับกุมนายเกษม รุณไพรัชน์ หรือหนอน หรือนก อายุ 38 ปี และนายหนุ่ย กระต่ายทอง อายุ 32 ปี หลังก่อเหตุทั้งคู่หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านญาติในอ.เกาะช้าง จ.ตราด ขณะนี้อยู่ระหว่างนำตัวเข้ามาสอบปากคำที่สน.พญาไท โดยตอนนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ 11 ราย จากการออกหมายจับชุดแรก 14 ราย

ต่อมาตำรวจสอบปากคำนายศรราม ภูพลผัน หรือโจ อายุ 25 ปี ก่อนได้ข้อมูลว่า หลังจากนายบำเพ็ญ พุ่มพวง อายุ 44 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนอาก้ายิงถล่มอีกฝ่ายแล้ว ได้ให้นายศรรามนำปืนอาก้าไปเก็บไว้ที่เลี้ยงไก่ ซึ่งนายศรรามมีญาติสนิทที่เลี้ยงไก่อยู่ ในซุ้มบ่อปลามักกะสัน สุดซอยย่อยบ่อปลาของบ้านพักชุมชนมักกะสัน ถนนนิคมมักกะสัน แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายศรรามไปชี้จุดเก็บอาวุธปืนอาก้า

วงจรปิดจับภาพกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ
วงจรปิดจับภาพกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ

โดยจุดดังกล่าวเป็นบึงขนาดใหญ่ ต้องข้ามสะพานไม้ไป เป็นซุ้มเลี้ยงไก่ มีชาวบ้านนำไก่มาเลี้ยงกัน พอช่วงเย็นก็จะกลับบ้าน เพราะไม่มีไฟ ทางตำรวจได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ และได้เรียกเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอาวุธปืนอาก้า เพื่อเก็บหลักฐานทั้งหมด ท่ามกลางคนในซอยที่มายืนจับกลุ่มคุยกันอยู่เป็นจำนวนมาก

ตำรวจหาหลักฐานในวันเกิดเหตุ
ตำรวจหาหลักฐานในวันเกิดเหตุ
บทความก่อนหน้านี้จับแก๊งปลอมหวย หลอกขึ้นเงินรางวัล เน้นรางวัลเลขท้าย ตะลึงก่อเหตุมา 15 ปี
บทความถัดไปปีติ! สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเงินสงเคราะห์ศพ นศ.สาวถูกไฟไหม้ดับ