พนง.แบงก์ระทึก! ยกคัทเอาท์ ไฟฟ้าลัดวงจรระเบิด ไหม้ธนาคารดังย่านบางเขน

ระทึก พนักงานแบงก์กลับมาเริ่มงานวันแรกหลังหยุดยาว ยกคัทเอาท์ขึ้นเพื่อเปิดใช้งานไฟฟ้า เกิดระเบิด-ประกายไฟลุก ไหม้ธนาคาร เจ้าหน้าที่เร่งช่วยระดมฉีดน้ำ ก่อนควบเพลิงไว้ได้ เตรียมให้ พฐ. เข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 16 ต.ค. ร.ต.อ.ภูริวัฒน์ ขจรรัตนเศรษฐ์ รอง สว.สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ธนาคารทหารไทย สาขาบางเขน ถนนพหลโยธิน แขวงและเขตจตุจักร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย กทม. นำรถน้ำดับเพลิง 2 คัน

เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิง ไหม้ธนาคาร ย่านบางเขน
เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิง ไหม้ธนาคาร ย่านบางเขน

ที่เกิดเหตุใกล้ซอยพหลโยธิน 30/1 ซึ่งเป็นอาคารพานิชย์ 4 ชั้น 3 คูหา พบแสงเพลิงบริเวณชั้นล่างและกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งออกมา เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปภายในอาคารดังกล่าวและรีบฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงไหม้ลุกลามต่อไป โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที เพลิงจึงสงบลงและทำการระบายควันออกมา

เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิง ไหม้ธนาคาร ย่านบางเขน
เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิง ไหม้ธนาคาร ย่านบางเขน

จากการตรวจสอบพบบริเวณชั้นล่าง ซึ่งเป็นจุดบริการลูกค้า ได้รับความเสียหายจำนวนมาก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะปิดธนาคารดังกล่าวเกิดไฟฟ้าดับ เจ้าหน้าที่ธนาคารจึงเอาคัทเอาท์ไฟฟ้าลง เนื่องจากมีวันหยุดยาวหลายวัน กระทั้งช่วงก่อนเกิดเหตุพนักงานได้มาเปิดธนาคารและยกคัทเอาท์ที่ตู้ไฟฟ้าขึ้น จนเกิดระเบิดและประกายไฟไหม้ดังกล่าว หลังจากนี้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ลุงหัวร้อนบีบแตรแซง ก่อนคว้าปืนเล็งใส่ กลางศูนย์ราชการ อ้างโดนขับรถจี้ตาม (คลิป)
บทความถัดไปดรีมเวิลด์ ฉลอง 25 ปี ส่งมอบเครื่องเล่นเด็ก ให้กับโรงเรียน 6 แห่ง ผ่านกิจกรรม “แต้มสี เติมฝัน “ ครั้งที่ 2