ผงะยอดเงินบัญชี เสี่ยโป้ ตร.ลุยเอาผิดอีก 400 นักพนันร่วมก๊วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจาก เสี่ยโป้ อภิรักษ์ ชัชอานนท์ โพสต์และไลฟ์ชักชวนให้คนมาเล่นพนันที่บ่อนในประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้ถูกจับตาจากเจ้าหน้าที่ ก่อน บิ๊กโจ๊ก พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. จะเรียกเสี่ยโป้มาสอบสวนที่สน.บางเขน โดยยืนยันความผิดชัดเจนตามพ.ร.บ.ฟอกเงิน พบเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท เอาผิดเสี่ยคนดัง เมีย คนแชร์ และผู้เล่นรวม 17 ราย พร้อมอายัดเงินให้ปปง.สอบสวนต่อด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เสี่ยโป้ ทำมึน โดนข้อหาหนัก ฟอกเงิน ชี้กระบวนการโยกย้ายเงินพนันเข้ากระเป๋า

กานต์ เดือดจัด! โพสต์ทวง 60 ล้านจากเสี่ยโป้ หลังตร.เตรียมยึดทรัพย์

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ที่ห้องศูนย์หมายจับคนร้ายข้ามชาติ อาคาร 1 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) สวนพลู พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช. สตม. กล่าวถึงกรณีนี้ว่า คดีดังกล่าวไม่มีอะไรซับซ้อน เป็นความผิดในเรื่องของการชักชวนให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินทั้งหมด ขณะนี้เตรียมจับกุมเพิ่มอีก 20 ราย เป็นส่วนของผู้เล่นการพนันออนไลน์ วันนี้ผู้เล่นที่เกิดจากการชักชวนของเสี่ยโป้มี 300-400 คน ที่ได้ชักชวนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ให้มาเล่นพนันออนไลน์ ส่วนเสี่ยโป้มีความผิดเรื่องของเป็นเจ้าของเว็บแล้วชักชวนให้มีผู้เข้ามาเล่นพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมาย ผู้เล่นจะมีความผิดฐานลักลอบเล่นการพนันออนไลน์โดยผ่านเว็บ ส่วนเสี่ยโป้มีความผิด 2 ส่วน ฐานฟอกเงิน เพราะการชักชวนและการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์เหล่านี้เป็นความผิดมูลฐานของความผิดฐานฟอกเงินทั้งสิ้น ส่วนการเล่นการพนันปกติไม่เป็นความผิดมูลฐานฐานฟอกเงิน แต่การเล่นการพนันออนไลน์ปัจจุบันเป็นมูลฐานความผิดฐานฟอกเงินมีโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 10 ปี รวมถึงการยึดทรัพย์ทั้งหมดที่ได้มาจากการกระทำความผิดทั้งหมด
ซึ่งจะมีการขยายผลเข้าจับกุมต่อโดยจะจับกุมเพิ่มอีก 20 คน เป็นกลุ่มเพื่อนสนิทของเสี่ยโป้ เพื่อนสนิทของญาติ และคนใกล้ตัวเสี่ยโป้ ส่วนผู้เล่นทั้งหมดที่เป็นรายย่อยมีประมาณ 400 ราย เงินไหลเวียนในบัญชีเสี่ยโป้มีประมาณ 60 ล้านบาท โดยมีการโอนเงินกลับไปกลับมาในกลุ่มคนใกล้ตัวเสี่ยโป้ ส่วนเซิฟเวอร์พบว่าอยู่ในประเทศกัมพูชา ทั้งหมดที่จับมาเมื่อวันที่ 16 ต.ค. ได้จับหมดทั้งขบวนการ 11 คน ซึ่งเป็นผู้ทำหน้าที่โพสต์เว็บไซต์โฆษณาชักชวนให้มีคนมาเล่นพนันออนไลน์ เป็นกลุ่มเครือญาติ อย่างไรก็ตามจะขยายผลจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องที่เหลือให้ได้ทั้งหมดภายในสัปดาห์หน้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน