ตร. ยังไม่เชื่อคำอ้าง คูณ คณิน จบทันตะฟิลิปปินส์ เร่งพิสูจน์ลงมือฉีดยาคนไข้หรือไม่!

ตร. ยังไม่เชื่อคำอ้าง คูณ คณิน จบทันตะฟิลิปปินส์ เร่งพิสูจน์ลงมือฉีดยาคนไข้หรือไม่!

คูณ คณิน : จากกรณีเจ้าหน้าที่นำกำลังบุกค้นร้านเดอะแซ็ป สหคลินิก ถนนพหลโยธิน แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. ภายหลังสืบทราบว่าลักลอบเปิดคลินิกหรือสถานทันตกรรมที่เปิดดำเนินการโดยไม่ได้รับอนุญาต อีกทั้งยังมีบุคคลอ้างตัวว่าเป็นทันตแพทย์ ลักลอบเปิดคลินิกทันตกรรมโดยผิดกฎหมาย

อ่าน เตรียมฝากขัง คูณ คณิน ทนายอ้าง เรียนจบทันตะจริง ยังไม่ได้รักษาใคร!

โดยจากการตรวจค้นพบ นายคณิน บัดติยา อายุ 32 ปี อดีตพระเอก และนักแสดงชื่อดัง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 2360/2561 ในข้อหาเป็นผู้อื่นซึ่งมิใช่ผู้ประกอบวิชาชีพทันตกรรม หรือแสดงด้วยวิธีใดๆ ให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้มีสิทธิประกอบวิชาชีพดังกล่าว โดยมิได้ขึ้นทะเบียนและได้รับอนุญาต และดำเนินสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนทางเจ้าหน้าที่จะนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่สน.พหลโยธิน และไม่อนุญาตให้ประตัวในชั้นพนักงานสอบสวนตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

คูณ คณิน
เข้าตรวจค้นคลินิก คูณ คณิน

คืบหน้าล่าสุดวันที่ 23 ต.ค. พ.ต.ท.ธนะเมศฐ์ วิจิตรจริยา เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ 2 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนกำลังออกหมายเรียกพี่ชายของนายคณิน ซึ่งมีส่วนรู้เห็นเป็นหุ้นส่วนในคลินิกดังกล่าว เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา เรื่องเปิดสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าสถานพยาบาลดังกล่าวเป็นธุรกิจของนายคณิน ที่เปิดร่วมกันกับพี่ชาย โดยมีใบอนุญาตเปิดเป็นสหคลินิกตั้งแต่ปี 54 แต่หมดอายุไปตั้งแต่ปี 56 และไม่ได้ต่ออายุ อีกทั้งยังใช้เปิดเป็นคลินิกทันตแพทย์จนถึงปัจจุบันโดยไม่มีใบอนุญาต ซึ่งมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาใช้บริการเป็นประจำ ซึ่งผู้ต้องหาอยู่ร้านประจำวันจันทร์-ศุกร์ เพื่อรักษาผู้ป่วย ส่วนเสาร์-อาทิตย์ จะเป็นลูกจ้างทันตแพทย์อีกรายหนึ่งที่มีใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบการรักษา

พ.ต.ท.ธนะเมศฐ์ เผยต่อว่า นอกจากนี้ภายหลังการสอบปากคำนายคณิน อ้างว่าเรียนจบทันตแพทยศาสตร์จากประเทศฟิลิปปินส์ และอยู่ระหว่างการขอใบอนุญาตจากทันตแพทยสภาแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติ ซึ่งเป็นเพียงคำกล่าวอ้างและยังไม่มีหลักฐานปรากฏที่แน่ชัด ทั้งนี้ พบเพียงข้อมูลว่ากำลังศึกษาอยู่ระดับชั้นปีที่ 5 คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านรังสิต

ในส่วนอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ตรวจยึดในจุดเกิดเหตุนั้นเป็นเรื่องง่ายที่จะหาซื้อได้ เนื่องจากนายคณินอยู่ในวงการนี้อยู่แล้ว ซึ่งยังต้องตรวจสอบเพิ่มเติมเรื่องของการดำเนินการรักษา มีการฉีดยาชาให้กับลูกค้าที่ใช้บริการหรือไม่ เพราะการที่ผู้ต้องหาไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทันตแพทย์ การฉีดยาเข้าเส้นเลือดที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญอาจทำให้เกิดอันตรายกับผู้อื่นได้ ก่อนทางพนักงานสอบสวนจะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลอาญา รัชดาฯ ในช่วงเช้าของวันที่ 24 ต.ค. เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แฉโรดแม็ปฆ่านักข่าว สื่อก็เผย “ทีมพยัคฆ์” ตัดนิ้วเหยื่อส่งถวายเจ้าชายซาอุฯ
บทความถัดไปกลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ อัดโปรฯสร้างบ้านโค้งสุดท้าย ก่อนปรับราคาปีหน้าแน่นอน!