จบอีกใบ! ด็อกเตอร์เก๊ หลอกสาวแต่งงาน ไม่ยื่นประกัน ส่งตัวนอนคุก

ด็อกเตอร์เก๊

จบอีกใบ! ด็อกเตอร์เก๊ หลอกสาวแต่งงาน ไม่ยื่นประกัน ส่งตัวนอนคุก

วันที่ 24 ต.ค. กรณีที่ นายสุรพศ วงษ์ชีพ อายุ 43 หรือ ด็อกเตอร์เก๊ ผู้ต้องหาปลอมเป็นอาจารย์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาพนักงานสอบสวน กก.1บก.ป. ได้นำตัว นายสุรพศ ไปส่งอัยการสำนักงานคดีศาลเเขวงยื่นฟ้องด้วยวาจาต่อศาลเเขวงพระนครเหนือ ในข้อหาฉ้อโกง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จเเละ ความผิดตาม พ.ร.บ.ชุดครุย ของจุฬาฯ จากกรณีที่ได้ใส่ชุดครุยของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโดยไม่มีสิทธิ

โดยศาลพิจารณาคำฟ้องด้วยวาจาประกอบคำรับสารภาพเเล้วเห็นว่า ควรสั่งให้พนักงานคุมประพฤติ สืบเสาะก่อนนัดฟังคำพิพากษาต่อไปในวันที่ 4 ธ.ค. นี้ หลังจากที่ศาลมีคำสั่งเเล้วทาง นายสุรพศ จำเลย ไม่ได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวในชั้นผัดฟ้องฝากขัง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงควบคุมตัวนายสุรพศไปคุมขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป

อ่าน รวบแล้ว ผศ.ดร. เก๊ แฉประวัติ อ้างจบปริญญาเอก 4 ใบ หลอกเงินสาวร่วม 3 ล้าน!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 2560 มาตรา 14 (1) บัญัติไว้ว่าผู้ใดกระทำความผิดโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน อันมิใช่การกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาทตามประมวลกฎหมายอาญา ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

เเต่ถ้าการกระทำความผิดตามวรรคหนึ่ง (1) มิได้กระทำต่อประชาชน แต่เป็นการกระทำต่อบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ผู้กระทำ ผู้เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ดังกล่าวต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปีหรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และให้เป็นความผิดอันยอมความได้ทำให้คดีดังกล่าวจึงเข้าสู่การพิจารณาของศาลเเขวงได้

ส่วนที่ศาลสั่งให้มีการสืบเสาะก่อนมีคำพิพากษาโดยสั่งให้สำนักงานคุมประพฤติทำการสืบเสาะนั้น ทางสำนักงานคุาประพฤติจะทำการสืบเสาะว่าจำเลยที่ให้การรับสารภาพถึง ประวัติการกระทำผิด พฤติการการณ์กระทำผิด อายุ อาชีพ รวมถึงการเยียวยาผู่เสียหายนำมาเพื่อให้ศาลพิจารณาประกอบคำวินิจฉัยในการเขียนคำพิพากษาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เฮลั่นแม่น้ำโขง “บั้งไฟพญานาค” มาตามนัด ลูกแรกผุดขึ้นจากน้ำแล้ว
บทความถัดไปจับหนุ่มเมืองน้ำหอม ตม.จำได้โดนขึ้นบัญชีดำ-ส่งกลับ ดันไปโผล่ที่สมุย(คลิป)