สั่งเชือด นายสิบโหด ตื้บน่วม-ไม้กวาดฟาด ทหารเกณฑ์เสพยา ผบ.หน่วย รุดชี้แจงญาติ

สั่งเชือด นายสิบโหด ตื้บน่วม-ไม้กวาดฟาด ทหารเกณฑ์เสพยา ผบ.หน่วย รุดชี้แจงญาติ

กรณี โลกโซเชี่ยลเผยแพร่เรื่องราวของทหารเกณฑ์รายหนึ่ง ถูกสิบเอกซ้อมทรมานจนถึงขั้นคิดหนีออกจากค่ายทหาร พร้อมเผยแพร่ภาพบาดแผลที่ถูกทำโทษ โดยทหารเกณฑ์คนดังกล่าวประจำการอยู่ในค่ายทหารแห่งหนึ่ง ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี ตามที่เสนอไปก่อนหน้า

สั่งเชือด – ล่าสุด วันที่ 25 ต.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า ทหารเกณฑ์ที่ถูกสิบเอกซ้อมทรมานจนถึงขั้นคิดหนีออกจากค่ายทหาร ตามที่เพจ มีด่านบอกด้วย ระยอง ได้โพสต์ภาพและข้อมูลไว้นั้น ที่มาของเหตุการณ์เกิดขึ้นจากการที่ พลทหารได้กระทำความผิดในเรื่องยาเสพติด

ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาที่เป็นกำลังพลชั้นนายสิบ ได้ลงโทษนั้น ถือว่าเป็นการกระทำเกินขอบเขตอำนาจ และเป็นการกระทำโดยพลการ ด้วยการใช้ด้ามไม้กวาดตีบริเวณร่างกายตามที่เห็นในภาพ ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือว่าไม่เหมาะสม ไม่เป็นไปตามระเบียบข้อกำหนดของทางราชการ

“ขณะนี้ต้นสังกัดทราบเรื่อง ได้สั่งลงโทษทางวินัยขั้นรุนแรงกับนายสิบคนดังกล่าวแล้วทันที เพราะถือเป็นความผิดขั้นรุนแรง โดยเฉพาะการขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา เนื่องจาก ผบ.ทบ.เคยกวดขันเน้นย้ำไปแล้ว” พ.อ.วินธัยกล่าว

ล่าสุดทางผู้บังคับหน่วยได้เดินทางไปพบญาติพลทหารคนดังกล่าว เพื่อบอกเล่าข้อเท็จจริงในสิ่งที่เกิดขึ้น และยืนยันทางหน่วยจะลงโทษทางวินัยขั้นรุนแรงกับกำลังพลนายสิบคนดังกล่าวในทันที พร้อมทั้งยินดีรับผิดชอบเยียวยาสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

บทความก่อนหน้านี้เปิดรายละเอียด การแข่งขัน RoV ระดับโลก AIC 2018 เปิดศึก 23 พ.ย. นี้!
บทความถัดไปพญาเสือ แจ้งความ ปู่คออี้ พร้อมพวก อ้างรุกป่าแก่งกระจาน จ่อเรียกเงินค่าเสียหาย !!