ลำดับเหตุการณ์‘ฮ.’ตก เจ้าสัววิชัย อยู่บนเครื่อง เลสเตอร์เตรียมแถลง

ลำดับเหตุการณ์‘ฮ.’ตก เจ้าสัววิชัย อยู่บนเครื่อง เลสเตอร์เตรียมแถลง

เจ้าสัววิชัย / เป็นอีกเหตุการณ์สุดช็อกวงการฟุตบอลระดับโลก เมื่อเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ประสบอุบัติเหตุตกข้างสนามแข่งขัน หลังจบเกมเลสเตอร์ ซิตี้ เสมอกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด คืนวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา สร้างความแตกตื่นให้กับแฟนบอลและชาวไทยอย่างมาก เมื่อมีรายงานว่า เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ และผู้บริหาร คิง เพาเวอร์ เป็นหนึ่งใน 8 ผู้โดยสารที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ โดยยังไม่ทราบถึงชะตากรรมและรายละเอียดหลังเกิดเหตุ

โดยเหตุการณ์นี้สำนักข่าวของอังกฤษแทบทุกสำนักต่างเกาะติดเหตุการณ์ เริ่มจากทีมเลสเตอร์ ซิตี เปิดบ้านทำศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ พบกับทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ก่อนเกมจบลงที่ผลเสมอ 1-1

ต่อมาเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ของทีมเลสเตอร์ ซิตี บินเข้ามาในสนาม เพื่อรับทีมผู้บริหาร โดยเป็นเฮลิคอปเตอร์ของวิชัยที่ใช้เดินทางกลับบ้านทุกครั้งที่เข้ามาชมเกมในบ้าน แต่เมื่อเฮลิคอปเตอร์ลอยตัวขึ้นฟ้าออกจากสนามไปเพียงไม่ไกล เฮลิคอปเตอร์เกิดเสียการควบคุม ใบพัดด้านหลังไม่ทำงาน ก่อนตกลงบริเวณลานจอดรถของสนาม

โดยแฟนบอลที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เฮลิคอปเตอร์ตกลงไปที่ลานจอดรถ มีไฟลุกท่วมทั้งลำ ทุกคนให้การตรงกันว่าเห็นใบพัดหลังเครื่องไม่ทำงานก่อนตกสู่พื้น และช่วยกันโทร.เรียกตำรวจ พนักงานดับเพลิง ให้รีบมายังที่จุดเกิดเหตุ

ด้านสำนักข่าวต่างๆ ของทางอังกฤษรายงานสถานการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกที่เกิดขึ้น โดยสำนักข่าวเดอะซันและเดลีเมล์รายงานยืนยันว่า เจ้าสัววิชัย เจ้าสัวคิงพาวเวอร์และประธานสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ นั่งอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำที่ตกข้างสนามคิงพาวเวอร์สเตเดียมด้วย พร้อมกับผู้บริหารทีมและผู้โดยสารรวม 8 คน แต่ยังไม่มีรายงานถึงรายละเอียดอุบัติเหตุ รวมถึงผู้ได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งช่วงบ่ายนี้ในเวลาประเทศไทย สโมสร เลสเตอร์ ซิตี เตรียมแถลงข่าวถึงเรื่องนี้

บทความก่อนหน้านี้ปินส์-ไต้หวันตั้งรับ “โคตรไต้ฝุ่นยู่ทู่” สหรัฐยังอ่วม “ทรัมป์” ประกาศฉุกเฉิน
บทความถัดไปกิ๊ก สุวัจนี น้ำตาไหล รับไม่ได้ ถ้าต้องจากไป ไม่มีใครดูแลลูก เปลี่ยนชีวิต!! (คลิป)