มือ ฆ่ายัดบ่อเกรอะ มอบตัวแล้ว หลังญาติเกลี้ยกล่อมอยู่หลายวัน เจ้าตัวรับเป็นคนตามหมายจับจริง แต่ไม่ขอให้การใดๆ ขอให้การในชั้นศาล รายงานข่าวเผยมือมีดคิดว่าเป็นขโมยเลยคว้ามีดฟันก่อนนำร่างทิ้งบ่อเกรอะ ตร.มั่นใจมีหลักฐานเอาผิดได้แน่

จากกรณีพบเศษชิ้นเนื้อมนุษย์ ภายในร้านอาหารร่มเกล้า-อาหารเจ บริเวณปากซอยร่มเกล้า 25/6 ริมถนนร่มเกล้า เขตลาดกระบัง กทม. ตรวจสอบหลังร้านในบ่อเกรอะ พบศพชายถูกฆ่ากรรม นอนคุดคู้หัวทิ่มบ่อขาชี้ฟ้า สวมเสื้อยืดคอกลม สีดำ นุ่งกางเกงขาสั้น สีดำ ไม่สวมรองเท้า ทราบชื่อคือนายประสิทธิ์ หรือหรั่ง อินปฐม อายุ 61 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา สอบสวนทราบว่าผู้เสียชีวิตนั่งดื่มสุราอยู่กับนายบุญยืน ขำทวี อายุ 68 ปี ผู้ดูแลร้านเป็นคนสุดท้ายและหายตัวไปอย่างลึกลับ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ฆ่ายัดบ่อเกรอะ / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ที่สน.ลาดกระบัง พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา รอง ผบก.น.3 พร้อมด้วยพ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รอง ผบก.น.3 พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปี่ยมมนัส รอง ผบก.น. 3 พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สส.บก.น.3 พ.ต.อ.คำแหง กัณฑวงศ์ ผกก.สน.ลาดกระบัง พ.ต.ท.สิทธิชัย ธัญญาบาล รอง ผกก.สส.สน.ลาดกระบัง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ลาดกระบัง

ร่วมกันสอบปากคำนายบุญยืน ขำทวี อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/1 ม.2 ต.ท่าช้าง อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ภายหลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่จ.984/2561 ลงวันที่ 26 ตุลาคม 2561 ความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย โดยมีและใช้อาวุธ ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย” โดยผู้ต้องหาขอเข้ามอบตัวกับทางพนักงานสอบสวนสภ.อ่าวน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ชาญวิทย์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นนายบุญยืนให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง แต่ให้การปฏิเสธ ไม่ขอให้การใดๆในชั้นพนักงานสอบสวน ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ซึ่งการให้การนั้นเป็นสิทธิของผู้ต้องหา

โดยทางเจ้าหน้าที่มีหน้าที่ในการรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่นหนา อีกทั้งพยานหลักฐานที่ตรวจพบในจุดเกิดเหตุนั้น บ่งชี้ว่าผู้ต้องหาเป็นผู้กระทำความผิดอย่างแน่ชัด

หลังจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลจังหวัดมีนบุรี เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายในเวลา 10.00 น. ของวันที่ 29 ต.ค. นี้

รายงานข่าวแจ้งว่า นายบุญให้การอ้างว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 21 ต.ค. ที่ผ่านมา ขณะกำลังหลับนอนอยู่ภายในร้านอาหารของน้องสาว ผู้ตายเดินเข้าไปในร้านจุดเกิดเหตุ ซึ่งคิดว่าเป็นคนร้ายเข้ามาขโมยของจึงใช้มีดพร้าหัวตัด ฟันจนเสียชีวิต ก่อนลากศพไปทิ้งที่บ่อเกรอะ

จากนั้นรีบเดินทางไปที่บ้านเกิดในจ.เพชรบุรี จนกระทั่งหลบหนีไปเลี้ยงวัวที่บ้านญาติในต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยญาติได้เกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัว จึงประสานทนายความเพื่อติดต่อขอเข้ามอบตัวดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน