Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

แม่สะอื้นไห้ รับศพทหารกลับบ้าน สลด!เมียเปิดไลน์สุดท้าย ก่อนโดน ซีโฟร์บึ้ม ดับ

7 พ.ย. 2561 - 13:29 น.

ครอบครัวสุดอาลัยรับศพ 2 ทหารช่างเหยื่อ ซีโฟร์บึ้ม ขณะซ้อมรบ เมียส.อ.เปิดใจ ไร้ลางสังหรณ์ แต่สามีส่งไลน์มาบอกก่อนตาย เตรียมนำศพกลับภูมิลำเนาประกอบพิธีทางศาสนา

กรณีเกิดเหตุระเบิดภายสนามฝึกทางยุทธวิธี ค่ายบุรฉัตร ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี ขณะทหารกรมการทหารช่าง ซักซ้อมยุทธวิธีเก็บกู้ระเบิดจริงใต้น้ำ โดยใช้ระเบิดซีโฟร์สำหรับฝึกซ้อม แต่ปรากฎว่าเกิดการระเบิดขึ้นก่อนเวลา ทำให้ ส.อ.ยุทธพงศ์ จันทร์ขอนแก่น สังกัดกองร้อยทหารช่าง 115 ค่ายบุรฉัตร และจ.ส.อ.เพียน ตะระแจ่ม เสียชีวิต และมีทหารได้รับบาดเจ็บอีก 6 นาย ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 พ.ย. ที่ศูนย์นิติเวช รพ.ราชบุรี แม่และภรรยาและญาติของ ส.อ.ยุทธพงศ์ จันทร์ขอนแก่น และ จ.ส.อ.เพียน ตะระแจ่ม สังกัดกองร้อยทหารช่าง 115 ค่ายบุรฉัตร (สังกัดช.ร้อย.115) ที่เสียชีวิตจากเหตุซีโฟร์ระเบิด ขณะซ้อมเตรียมการสาธิต เดินทางมารับศพ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

จากนั้น ญาติของจ.ส.อ.เพียน ตะระแจ่ม จุดธูปเพื่อเชิญดวงวิญญาณของจ.ส.อ.เพียน ก่อนนำร่างบรรจุใส่โลงศพ ที่ทางเจ้าหน้าที่ทหารเตรียมไว้ ด้วยความโศกเศร้า และร่ำไห้ตลอดเวลา หลังร.ต.อ.หญิง ภูษณิศา จันทรัชภ์ พนักงานสอบสวนชันสูตรศพระบุว่า

จากการชันสูตรไม่พบบาดแผล เสียชีวิตจากการบอบช้ำภายในร่างกายจากแรงระเบิด กระดูกแขนหัก 2 ท่อน จากนั้นนำร่างของจ.ส.อ.เพียนขึ้นรถและเดินทางกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านเลขที่ 18 หมู่ที่ 6 ต.โพนบก อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม โดยจะมีพิธีรดน้ำศพในเย็นวันนี้ ส่วนจะทำพิธีฌาปนกิจศพวันใด ต้องปรึกษากันอีกครั้ง

นางสนทยา เขียวจันทร์ อายุ 45 ปี พี่สาวของจ.ส.อ.เพียน กล่าวว่า วันนี้ครอบครัวรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง ไม่คาดคิดว่า น้องชายจะมาเสียชีวิต หลังจากทราบข่าวพ่อและแม่รู้สึกตกใจ และรีบพากันเดินทางมาตั้งแต่เมื่อคืนนี้ ปกติน้องชายจะเป็นคนที่มีความอัธยาศัยดี ยิ่มแย้มแจ่มใส เป็นน้องชายและเป็นลูกที่ดีของครอบครัว

ก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต น้องชายส่งข้อความทางไลน์มาหาพ่อว่า “คิดถึงพ่อมาก อยากจะกลับมากินข้าวกับพ่อ” ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะเป็นข้อความสั่งลาสุดท้าย ส่วนเรื่องการเรียกร้องใดๆ ของทางครอบครัว เบื้องต้นทางหน่วยงานให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพราะเขาบอกจะดูแลช่วยเหลือเราทุกอย่าง

ส่วนทางด้านศพของ ส.อ.ยุทธพงศ์ จันทร์ขอนแก่น ภรรยาคือน.ส.ณัฏฐกมล วงศ์มณี พร้อมด้วย นางเพ็ญ จันทร์ขอนแก่น วัย 55 ปี แม่ และน้องสาวรวมถึงญาติ เดินทางมารอรับศพ ด้วยความโศกเศร้าตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารคอยอำนวยความสะดวกเช่นกัน

โดยทางญาติเคลื่อนศพช่วงบ่าย และจะนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ณ วัดนาหนอง ต.ดอนแร่ อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบ้านภรรยาของส.อ.ยุทธพงศ์ และจะมีพิธีรดน้ำศพในช่วงเวลา 16.00 น. เย็นวันนี้ ส่วนวันประกอบพิธีฌาปนกิจศพยังไม่ได้กำหนดเช่นกัน เนื่องจากทางญาติที่จังหวัดร้อยเอ็ดส.อ.ยุทธพงศ์ อยากให้นำร่างส.อ.ยุทธพงศ์ ไปประกอบพิธีฌาปนกิจศพยังบ้านเกิด ซึ่งต้องตกลงกันอีกครั้งหนึ่ง

น.ส.ณัฏฐกมล วงศ์มณี ภรรยาของ ส.อ.ยุทธพงศ์ เปิดเผยว่า ตนรู้จักกับ ส.อ.ยุทธพงศ์มานานแล้ว จนตกลงเข้าพิธีมงคลสมรสด้วยกัน และก็เพิ่งจะครบครอบวันแต่งงานเมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ก่อนหน้าที่ ส.อ.ยุทธพงศ์ จะเสียชีวิตก็ไม่มีลางสังหรณ์ใดๆ เพียงแต่ช่วงเวลา 09.00 น. ของวันเกิดเหตุ ส.อ.ยุทธพงศ์ส่งข้อความทางไลน์มาบอกเพียงว่า “วันนี้จะมาเข้าเวร” ซึ่งก็มีเพียงข้อความสั้นๆ เพียงข้อความเดียว

จากนั้นช่วงเวลาประมาณ 10 โมงเศษ เพื่อนทหารโทรศัพท์เข้ามาแจ้งตนเองว่า ทราบข่าวของส.อ.ยุทธพงศ์หรือยัง ตนก็ตอบไปว่ายัง ไม่ทราบเป็นอะไรหรือเปล่า และก็บอกให้ตนทำใจ โดยได้รับคำตอบว่า ส.อ.ยุทธพงศ์ เสียชีวิตแล้ว ซึ่งตอนนั้นรู้สึกตกใจและช็อคเป็นอย่างมาก

จากนั้นได้โทรไปแจ้งให้แม่ของสามีทราบ และหลังจากแจ้งทางแม่ก็รีบเดินทางมาด้วยอาการตกใจและเศร้าโศก โดยที่ทุกคนไม่คาดคิดว่าจะต้องมาจากไปแบบกะทันหัน และก็ยากที่จะทำใจ วันนี้ต้องขอบคุณทางหน่วยงาน และเจ้าหน้าที่ทหารที่ดูแลพวกเราอย่างเต็มที่

ส่วนเรื่องศพเบื้องต้นขอความอนุเคราะห์ รถจากทางค่ายที่จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อรับส่งญาติมาจากที่บ้านเกิดในจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อมาร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ส่วนเรื่องอื่นๆ รอทางหน่วยงานต้นสังกัดแจ้งมายังครอบครัวอีกครั้ง

สำหรับ ส.อ.ยุทธพงศ์ จันทร์ขอนแก่น สังกัดกองร้อยทหารช่าง 115 ค่ายบุรฉัตร (สังกัดช.ร้อย.115) เกิดเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2531 อายุ 31 ปี บ้านเกิดเป็นคนชาวอ.เซียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด สมรสกับ น.ส.ณัฏฐกมล วงศ์มณี และเพิ่งครบรอบ 1 ปี ของการแต่งงานเมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่สะอื้นไห้ รับศพทหารกลับบ้าน สลด!เมียเปิดไลน์สุดท้าย ก่อนโดน ซีโฟร์บึ้ม ดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง