Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

ตร.คุมตัว "หนุ่ม กะลา" บินลัดฟ้า สอบเครียด! หลังโดนแจ้งความอื้อ 44 โรงพัก!

8 พ.ย. 2561 - 11:05 น.

คุมตัว "หนุ่ม กะลา" บินลัดฟ้า สอบปากคำเครียด หลังโดนแจ้งความอื้อกว่า 44 โรงพัก!

วันที่ 8 พ.ย. พ.ต.ต.ภาณุพงศ์ จินดาหลวง สว.สส.สน.โคกคราม พร้อมกำลังตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม กว่า 10 นาย เข้าจับกุม นายณพสิน แสงสุวรรณ หรือ หนุ่ม วงกะลา นักร้องชื่อดัง อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ เลขที่ 534/61 ลงวันที่ 7 พ.ย. 2561 ในความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น เพื่อการค้าด้วยการเผยแพร่ภาพและเสียงต่อสาธารณชน ซึ่งงานดนตรีกรรมหรือโสตทัศนวัสดุโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยสามารถจับกุมได้ภายในร้านอะลาดิน (Aladin Club) ซอยรามอินทรา 14 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก นายชนินทร์ วรากุลนุเคราะห์ กรรมการผู้จัดการบริษัทมิวสิคบั๊ก จำกัด เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนทั่วประเทศ เนื่องจากนายณพสินได้มีการนำผลงานเพลงดัง คือเพลง “ยาม” ไปร้องแสดงสดในสถานบันเทิงและคอนเสิร์ตในจ.กระบี่ และจังหวัดอื่นๆ กว่า 44 แห่ง ทั้งนี้ ได้มีการออกหมายเรียกไปก่อนหน้านี้เพื่อให้เข้าพบพนักงานสอบสวน แต่ก็ไม่ไปพบตามนัดหมาย จึงมีการออกหมายจับ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สน.โคกคราม คุมตัวนายณพสิณ แสงสุวรรณ อายุ 37 ปี หรือ "หนุ่มวงกะลา" อยู่บ้านเลขที่ 530/332/ม.1 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ส่ง พ.ต.ต.ประพันธ์ หนูชัยแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ซึ่งหนุ่มวงกะลา ได้ตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ลงวันที่ 7 พ.ย.61

ในข้อหา ละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น โดยการเผยแพร่ ต่อสาธารณชน ซึ่งงานดนตรีกรรม และหรือบันทึกเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดภายในงานลอยกระทง ลานประติมากรรมปูดำ ริมเขื่อนเจ้าฟ้า เขตเทศบาลเมืองกระบี่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 พ.ย.2560 (ร้องเพลงยามของวง ลาบานูน) โดยบุญธรรม เพชรนารถ ตัวแทนบ.เพาเวอร์ เทรเชอร์ จำกัด เป็นผู้แจ้งความที่สภ.เมืองกระบี่

ซึ่งเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้นำตัวหนุ่ม ไปสอบปากคำภายในห้อง ส่วนหนุ่มไม่ขอพูดอะไรกับผู้สื่อข่าวและขออย่าบันทึกภาพภายในห้อง

ขณะที่ พ.ต.ต.ประพันธ์กล่าวว่า หลังจากสอบปากคำเสร็จ ก็จะนำตัวส่งพนักงานอัยการ เพื่อส่งฟ้องในวันนี้ทันที เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการเรียกมา เมื่อประมาณเดือนมีนาคม มารับทราบข้อกล่าวหาและได้ปล่อยตัวไป จากนั้นได้มา ได้ออกหมายเรียกอีก 3 ครั้ง แต่ผู้ต้องหาไม่มา จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดกระบี่เมื่อวานนี้ และทางตำรวจที่สน.โคกคราม ไปจับกุมเมื่อคืนดังกล่าว

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.คุมตัว "หนุ่ม กะลา" บินลัดฟ้า สอบเครียด! หลังโดนแจ้งความอื้อ 44 โรงพัก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง