สุดสลด! ยายทวดป่วยติดเตียง ยังไม่รู้ น้องชาร์ป โดนไอ้คลั่งยิงตาย

สุดสลด! ยายทวดป่วยติดเตียง ยังไม่รู้น้องชาร์ปโดนไอ้คลั่งยิงตาย

สุดสลด! ยายทวดป่วยติดเตียง / เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่วัดศรีรัตนาราม หมู่ 4 ต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นวัดที่เก็บร่างไร้วิญญาณของ น้องชาร์ป หรือด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์ อายุ 14 ปี ชาวต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี หลังถูก นายมนตรี รื่นรมย์ หนุ่มคลั่งเมายาบ้ากราดยิงกระสุนทะลุอกดับสลด ขณะไปช่วยเพื่อนบ้านลากสายไฟจัดงานศพ เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า และมีกลองชุดตั้งอยู่หน้าศพด้วย

ผู้สื่อข่าวเข้าไปในศาลาวัดที่ตั้งศพน้องชาร์ปพบกับนายสมพร เขียววิลัย อายุ 51 ปี เพื่อนบ้านที่กำลังจัดสถานที่งานศพอยู่ กล่าวว่า สาเหตุที่นำกลองชุดมาวางไว้ที่หน้าศพ เพราะน้องชาร์ปเป็นเด็กที่ชื่นชอบเครื่องดนตรีนี้มาก และเป็นคนที่เก็บหอมรอบริบซื้อกลองชุดนี้เป็นของตนเอง ไม่ว่าจะไปเล่นที่ไหนน้องชาร์ปจะขอไปเล่นดนตรีด้วยทุกครั้ง เมื่อน้องจากไปจึงต้องเอาสิ่งที่น้องชาร์ปชื่นชอบมาวางไว้ให้ เพื่อเป็นสิ่งจารึก

นายสมพร กล่าวอีกว่า น้องชาร์ปเป็นเด็กดีมากในหมู่บ้านนี้ เขาจะไม่มั่วสุมกับกลุ่มวัยรุ่นที่เกเรเลย โดยเฉพาะกลุ่มมั่วสุมยาเสพติด เขาเป็นเด็กชอบดนตรี ก่อนที่จะมาเล่นดนตรี น้องชาร์ปมักจะเอากระป๋องสีมาเรียงแล้วก็ตีเล่นแทน เขาชอบมากกับดนตรี เป็นที่รักใคร่ของคนในหมู่บ้านนี้มาก เขาเป็นเด็กชอบช่วยเหลือสังคม เป็นจิตรอาสาก็ว่าได้ ใครจะทำอะไร ก็มักจะไปช่วยเหลือทุกคน คนที่เมตตาก็จะให้สตางค์ใช้บ้างตามศรัทธา วันที่น้องชาร์ปถูกยิงเสียชีวิต เพื่อนบ้านกำลังจัดงานศพและกำลังจะติดตั้งสายไฟ เขาก็ไปช่วยลากสายไฟ ก็มีนายมนตรี รื่นรมย์ ซึ่งเป็นญาติกับเพื่อนบ้านที่เป็นศพ ใช้ปืนมาจ่อที่หน้าอกน้องชาร์ปในระยะเผาขน ระยะประมาณ 2 เมตร และยิง 1 นัดเข้าที่หน้าอกซ้าย จนน้องชาร์ปล้มขาดใจตายคาที หลังจากยิงน้องชาร์ปแล้วก็หันปากกระบอกไปยิงคนที่ลากสายไฟอีกคนได้รับบาดเจ็บ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

นายสมพร กล่าวด้วยว่า น้องชาร์ปเป็นเด็กกตัญญูมาก อาศัยอยู่กับทวดคือ นางจำนง ศิริพันธุ์ อายุ 78 ปี ซึ่งนางจำนงป่วยนอนติดเตียงอยู่ ส่วนพ่อแม่ของน้องชาร์ปได้เสียชีวิตไปหมดแล้ว เขาอาศัยอยู่กับทวดคือ นางจำนง ซึ่งเป็นแม่ของพ่อน้องชาร์ป โดยชีวิตของน้องชาร์ป เป็นคนคอยดูแลทวดและเช็ดเนื้อเช็ดตัวให้ทุกวัน พร้อมหาอาหารมาให้ทานอยู่เป็นประจำ ทุกเย็นน้องชาร์ปกลับจากโรงเรียนก็จะเช็ดตัวให้นางจำนงเป็นประจำ และหาอาหารมาให้ทวดรับประทน แต่เย็นวันนั้นน้องชาร์ปกลับมาจากโรงเรียนยังไม่ทันได้เช็ดตัว บอกกับทวดว่าเดี๋ยวออกไปช่วยเขาติดเครื่องเสียก่อน ต่อจากน้องชาร์ปก็ไม่ได้กลับมาเลย นางจำนงก็ได้แต่คอยหลานอยู่ จนมีเพื่อนบ้านมาบอกว่าน้องชาร์ปได้เสียชีวิตจากการทำงานจนเป็นลม ไม่กล้าบอกว่าถูกยิง

นายสมพงษ์ ฮวบสวรรค์ อายุ 63 ปี เจ้าของร้านค้าที่น้องชาร์ปต้องวิ่งมาซื้อของใช้ร้านนี้ให้ทวดเป็นประจำ กล่าวถึงความรู้สึกว่า พอได้ยินข่าวเด็กคนนี้ถูกยิงรู้สึกตกใจและรันทดมาก ที่ทำไมคนใจร้ายมาทำเด็กที่ไม่รู้เรื่องรู้ราว รู้สึกสงสารและเสียใจมากที่เสียเด็กดีๆ ไป และเขาต้องดูแลญาติที่นอนติดเตียงอีกด้วย รู้สึกสงสารมาก

ส่วนบรรยากาศที่โรงเรียนวัดชอนสมบูรณ์ โรงเรียนที่น้องชาร์ปเรียนอยู่ วันนี้รู้สึกเงียบเหงา ครูทุกคนต่างไว้ทุกข์ แต่งชุดสีดำไว้ทุกข์ให้กับน้องชาร์ป โดยน.ส.สุนิสา นิลบุตร และน.ส.นุชจรินทร์ หลีกทุกข์ ครูประจำชั้นของน้องชาร์ป กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมาก หลังทราบข่าวน้องชาร์ปถูกยิงเสียชีวิต รู้สึกตกใจ เพราะน้องชาร์ปเป็นเด็กดีมาก เป็นเด็กขยันชอบช่วยเหลือผู้อื่น แม้แต่ครูในโรงเรียนน้องชาร์ปจะมาช่วยเหลือครูเป็นประจำ และกลับทีหลังเพื่อนๆ เพราะต้องช่วยครูก่อนจึงจะกลับบ้าน วันหยุดน้องชาร์ปก็มักจะไปช่วยเหลือเพื่อนบ้านทำประโยชน์ให้กับสังคมเป็นประจำ รู้สึกเสียดายเด็กคนนี้มาก อยากให้ภาครัฐเข้ามาจัดการกับเรื่องยาเสพติดจริงๆ จังๆ อยากจะให้น้องชาร์ปเป็นคนสุดท้ายที่ต้องมาสังเวย

สำหรับน้องชาร์ปมีกำหนดฌาปนกิจศพในวันที่ 12 พ.ย.นี้ เวลา 15.00 น.

บทความก่อนหน้านี้ทอท. เข็นโครงการพัฒนาสนามบินสุวรรณภูมิ 1.3 แสนล้าน เข้าสัญญาคุณธรรม
บทความถัดไปพิม-พิมประภา เผย ปรับลุกส์เซ็กซี่ตามวัย ไม่ถึงขั้นใส่บิกินี่ – ปัด ศัลยกรรม