ติดเหล้าขาว 30 ปีไม่เป็นไร อยากเลิก ซื้อ ยาอดเหล้า กินไม่หมดแผง ตาย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยาอดเหล้า / วันที่ 12 พ.ย. ร.ต.อ.อิศราพงษ์ สุวรรณจักร รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาว่า มีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุที่เพิงพักเก็บของเก่าและเผาถ่านขายซึ่งเป็นเพิงพักไม่มีเลขที่ อยู่หลังสนามฟุตบอลหญ้าเทียมเทพพิทักษ์ หมู่ 11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ให้ไปสอบสวนยังที่เกิดเหตุ

อ่าน หมอชี้ ยาเบื่อเหล้า อย่ากินเอง อันตราย หลังคนติดเหล้าขาว 30 ปีดับเหตุกินยา!

ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตนอนอยู่ในเพิงพัก ทราบฃื่อว่านายสำลิด ฝ่ายศูนย์ อายุ 59 ปี สภาพศพนอนหงายอยู่บนที่นอนในเพิงพัก ตรวจสอบสภาพศพก็ไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือทำร้ายร่างกายแต่อย่างไร

โดยผู้พบศพคือนายประโยชน์ เกิดผิวดี อายุ 34 ปี ลูกเขยของผู้เสียชีวิตสงสัยว่าช่วงเวลา 18.30 น. ฟ้ามืดแล้วทำไมพ่อไม่ยอมลุกขึ้นจากที่นอน ไปจับตัวก็พบว่าตัวเย็นและไม่มีลมหายใจแล้วจึงรีบไปแจ้งญาติและแฟนที่ออกไปหาเก็บของเก่าให้ทราบว่าพ่อได้เสียชีวิต

ส่วนทางด้านน.ส.วิมล แน่นหนา อายุ 29 ปี ลูกเลี้ยง ภรรยาของนายประโยชน์ ตอนเย็นยังพูดคุยกันอยู่ก็ตกใจและเสียใจมาก เนื่องจากไม่ใช่พ่อแท้ๆแต่ก็รักพ่อมากช่วยกันทำมาหากินกันมาหลายปีแล้ว โดยพ่อทำอาชีพเผาถ่านและเก็บของเก่าขาย อาศัยอยู่ด้วยกันสองครอบครัวในเพิงพัก

โดยที่พ่อเสียชีวิตนั้นน่าจะเกิดจากติดสุราขาว 40 ดีกรี มานานกว่า 30 ปีแล้วอยากเลิกเด็ดขาดจึงไปซื้อยาอดเหล้า ซึ่งเป็นแผงแคปซูลมากินโดยไปซื้อจากร้านขายยาในตลาด เพิ่งกินได้แค่เพียง 2 วันก็เสียชีวิต

สงสัยว่ายาดังกล่าวนั้นอาจคร่าชีวิตพ่อเลี้ยงตนเองก็เป็นไปได้ ทางญาติๆก็สงสัยในเรื่องนี้ทางตำรวจจึงได้ให้หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชานำศพผู้เสียชีวิตพร้อมยาอดเหล้าที่ยังเหลืออยู่ส่งให้กับแพทย์โรงพยาบาลแหลมฉบังผ่าศพพิสูจน์และตรวจสอบคุณภาพยาเพื่อหาสาเหตุต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน