‘บิ๊กโจ๊ก’ จ่อเอาผิด ร้านเวดดิ้งดัง หลังพบหลอกลวงประชาชน เข้าข่ายฉ้อโกง ฟอกเงิน และผิดพ.ร.บ.คอมพ์ เร่งรวบรวมข้อมูลเอาผิดเจ้าของร้าน

ร้านเวดดิ้ง / จากรณีเพจ “red skull” เผยถึงกรณีร้านชุดงานแต่งชื่อดัง จัดแพ็กเกจงบ 500,000 แต่กับได้แค่ โต๊ะจีนธรรมดาๆ เก้าอี้สกปรก อาหารเย็นได้ซุ้มก๋วยเตี๋ยวสภาพใส่ชามกระดาษ บาร์บีคิวเสียบไม้เหมือนขายหน้าโรงเรียน อาหารรสชาติไม่อร่อย แถมปูพรมในงานแย่มาก แขกเดินสะดุดทุกคน ระหว่างนี้มีผู้เสียหายกว่า 200 คน ส่วนหน้าร้านเตรียมปิดกิจการหนี ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. ในฐานะรองผอ.ศปอส.ตร. กล่าวถึงกรณีผู้เสียหายเป็นคู่บ่าว-สาว จำนวนไม่ต่ำกว่า 300 ราย แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนว่า ถูก ร้านเวดดิ้งครบวงจรย่านลาดพร้าว เบี้ยวนัดรับเสื้อผ้า หรือได้รับไม่ตรงตามสเป๊กที่สั่งไว้หลังโอนเงินชำระเต็มจำนวน ว่า

จากการสอบถามผู้เสียหาย พบว่าเป็นการหลอกลวงประชาชนทั้งสิ้น จึงอาจเข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกงประชาชนเป็นปกติธุระ โดยกรณีดังกล่าวมีจำนวนผู้เสียหายกว่าหลักร้อยราย แสดงให้เห็นว่ามีความตั้งใจที่จะมีการกระทำอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นความผิดฐานฟอกเงินอีกส่วนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ในการประกาศโฆษณาการค้าหรือบริการผ่านทางสื่อโซเชี่ยลมีเดีย ที่ไม่เป็นตามความจริง ก็จะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ด้วย ทั้งนี้ตนจะเร่งรัดให้พนักงานสอบสวน รวบรวมข้อมูลต่างๆ เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดอีกต่อไป

ม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน