จากกรณีญาติมาแจ้งความว่าน.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง สาวทอม วัย 28 ปี ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อุ้มหายตัวไปจากห้องพักย่านฝั่งธนฯ ตั้งแต่วันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจตามแกะรอยและออกหมายจับ ผู้ต้องหา 7 คน นำโดยพ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ก่อนเข้ามอบตัว และตามจับกุมน.ส.กรรณิกา หรือดาว กรุมรัมย์ นักร้องสาว รวมถึงนิวัฒน์ สวยทอง และนายภูมิทัศน์ พิบูรณ์สวัสดิ์ ทีมอุ้ม จากนั้นตามไปขุดพบศพน.ส.สุภัคสรณ์ได้ ที่รีสอร์ตร้างริมแม่น้ำแควกลางเมืองกาญจนบุรี สภาพถูกฆ่าฝังดินและโบกปูนทับอีกชั้น โดยผลชันสูตรไม่พบร่องรอยข่มขืน ล่าสุดตำรวจออกหมายจับนายสนอง สมสิทธิ์ กำนันตำบลลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ก่อนเข้ามอบตัวและให้การว่าพ.ต.อ.อำนวยให้หาทีมฆ่า เพราะแค้นที่ถูกสาวทอมเยาะเย้ยทางเฟซบุ๊ก ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ่านข่าว กำนันชี้จุดห้องผกก.-รับเงินอุ้มทอม ในโรงพัก บ้านโป่ง แฉยังใช้ วางแผน ฆ่าโหด!

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 16 ม.ค. ที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน ถ.สวนผัก พ.ต.ท.อดิศร แก้วโหมดตาด พนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู นำตัว นายสนอง สมสิทธิ์ อายุ 54 ปีหรือ กำนันหนอง กำนัน ต.ลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาที่ 8 ในคดีร่วมกันอุ้มฆ่า น.ส.สุภัคสรณ์ พลไธสง หรือหญิง สาวทอมวัย 28 ปี ฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 16-27 ม.ค.นี้ เนื่องจากยังต้องสอบพยานบุคคลอีก 12 ปาก รอผลการตรวจดีเอ็นเอในที่เกิดเหตุ และในรถยนต์ของกลางจากกองพิสูจน์หลักฐาน รอผลตรวจประวัติอาชญากร รอรายงานการตรวจศพประกอบสำนวนการสอบสวน

คำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 13 ธันวาคม ถึงวันที่ 15 ธันวาคม 59 ต่อเนื่องกัน มีคนร้าย 4 คน ร่วมกันใช้รถกระบะยี่ห้อ นิสสัน นาวาร่า คาลิเบอร์ ทะเบียน ฒษ 4515 กรุงเทพมหานคร ลักพาตัว ผู้ตายขณะกำลังขี่รถจยย.ออกจากหอพัก และภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ น.ส.สุภัคสรณ์ ถูกฆ่าตายและนำศพไปฝังไว้ที่สถานที่ก่อสร้างรีสอร์ทใน จ.กาญจนบุรี

จากการสอบสวนขยายผลผู้ต้องหาอื่นที่ถูกจับกุมในคดีนี้ ให้การพาดพิงว่านายสนองเป็นผู้ที่รับอาสาจาก พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ อดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ติดต่อนายนิวัฒน์ สวยทอง ผู้ต้องหาที่ 1 กับพวกให้ร่วมกันพาตัวผู้ตาย ไปจากที่เกิดเหตุและถูกทำร้ายเสียชีวิต และศาลจังหวัดตลิ่งชันได้อนุมัติหมายจับ ของศาลจังหวัดตลิ่งชัน จ.18/2560 จนเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมผู้ต้องหานี้ได้ เมื่อวันที่ 14 ม.ค. แจ้งข้อหาฐานใช้ จ้าง วานให้ผู้อื่นร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือโดยใช้กำลังประทุษร้าย จนผู้ถูกข่มขืนใจจำยอม, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น, ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนเพื่อปกปิดความผิดของตน หรือหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาที่ตนได้กระทำไว้ และลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือสาเหตุแห่งการตาย การกระทำของผู้ต้องหาที่ 8 เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 84, 199, 289 (4) (7), 309 วรรคแรก และ 310 ทวิผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

เหตุเกิดที่บนถนนท้ายซอยเพชรเกษม 116 หน้าอาคารเคอาร์ แมนชั่น ตึกเอ แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ และที่ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี เกี่ยวพันกัน โดยท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ต่อมาญาติของนายสนองได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นที่นาเนื้อที่ 14 ไร่เศษ ราคาประเมิน 1,019,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราว อย่างไรก็ตาม ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า คดีนี้มีอัตราโทษสูง และศาลออกหมายจับผู้ต้องหาไว้ ทั้งพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกัน ประกอบกับคดีอยู่ในความสนใจของประชาชน และผู้ต้องหาก็เป็นหนึ่งในผู้ร่วมขบวนการทั้งยังนำชี้ที่เกิดเหตุซึ่งถือว่า เป็นตัวการร่วมที่สำคัญ ชั้นนี้จึงยังไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง จากนั้น เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวนายสนองไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษธนบุรีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีนี้มีผู้ร่วมกระทำผิดซึ่งพนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู ขอหมายจับผู้ต้องหารวม 8 ราย ซึ่งพนักงานสอบสวนสามารถจับกุมและควบคุมตัวยื่นคำร้องฝากขังไว้แล้ว รวม 5 รายประกอบด้วย นายนิวัฒน์ หรือโจ๊ก สวยทอง อายุ 32 ปี ภูมิลำเนา จ.กาญจนบุรี, พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ อายุ 58 ปี อดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี, นายภูมิทัศน์ หรืออุ๋ม พิบูรณ์สวัสดิ์ อายุ 24 ปี ภูมิลำเนา จ.ราชบุรี, น.ส.กรรณิกา หรือดาว กรุมรัมย์ อายุ 38 ปี สาวคนสนิทอดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง ภูมิลำเนากรุงเทพฯ และนายสนอง หรือหนอง สมสิทธิ์ อายุ 54 ปี ภูมิลำเนา จ.ราชบุรี
ซึ่งขณะนี้ยังเหลือผู้ร่วมกระทำผิดตามหมายจับอีก 3 รายประกอบด้วย ร.ท.ชัยยุทธ หรือจบ เบ็ญจชาติ อายุ 41 ปี อดีตนายทหารสังกัดกองทัพบก จ.กาญจนบุรี, จ.ส.อ.ภาณุเมศวร์ หรือจิ๋ว มีลา อายุ 34 ปี ภูมิลำเนา จ.กาญจนบุรี และ จ.ส.ต.สามารถ แสงสิน อายุ 50 ปี ภูมิลำเนา จ.กาญจนบุรี

วันเดียวกัน เวลา 13.00 น. ที่สน.หนองค้างพลู พ.ต.อ.ศุภโยชก์ ธารีไทย รอง ผบก.น.9 ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดี อุ้มฆ่าน.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง อายุ 28ปี ตามคำสั่ง ของพล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9 ที่มีคำสั่งให้จัดตั้งคณะพนักงานสอบสวนในคดีนี้เรื่องเร่งคลี่คลายคดี
พ.ต.อ.ธนะสิทธิ์ ปานศรี ผกก.สน.หนองค้างพลู เปิดเผยว่า การประชุมในวันนี้เป็นการพระชุมคณะพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดี ซึ่งมีการจัดตั้งมาเพื่อเน้นการร่วมรวมพยานหลักฐาน ในคดีดังกล่าวให้มากที่สุดโดยยังให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ในส่วนของการติดตามจับกุมของผู้ต้องหาที่เหลือนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อขอมอบตัวจากทั้ง 3 ผู้ต้องหา แต่ทางฝ่ายชุดสืบสวนที่ติดตามจับกุมก็กำลังทำงานอย่างเต็มที่
ผู้สื่อข่าวรายงาน ในวันนี้พนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลูได้เรียกสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ในระดับรอง สว.1 ยศร.ต.อ.นายและ ระดับ ส.ต.ต.2 นายในฐานะพยานเพื่อสอบถามความเกี่ยวพันธ์กับคดี ซึ่งทั้ง 3 เป็นผู้เดินทางมาส่ง น.ส.กรรณิกร หรือดาว กรุมรัมย์ หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ที่เดินทางตามหมายเรียกของ พนักงานสอบสวนส.น.หนองค้างพลู ถึงเรื่องหาหายตัวไปของน.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง ซึ่งน.ส.กรรณิกร หรือดาว ซึ่งมีผู้พบเห็นว่าอยู่กับน.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง เป็นคนสุดท้าย จากการสอบถาม ตำรวจทั้ง 3 นาย ให้การว่าได้ทำตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา และไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุคดีนี้แต่อย่างใด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน