หมอจักรพงษ์ เปิดใจ คิดว่าจ่าย 3 แสนแล้วจบ ยันเข้าใจผิดเอง วิธีรักษาต้อง คลำเต้า ล้วง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีหญิงสาวจำนวนมากร้องเรียนอ้างว่า ถูกสูตินรีแพทย์ลวนลาม อนาจาร ข่มขืนในคลินิกระหว่างตรวจภายใน ที่ จ.นครสวรรค์โดยมี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ออกมาระบุว่า อยากขอตรวจสอบคดีดังกล่าว เนื่องจากมีพิรุธหลายประการนั้น

อ่าน อัจฉริยะ ลุยขอพิสูจน์คดีร้อง หมอสูติฯ ข่มขืน สมยอมหรือทำจริง ลั่นมาเป็นกลาง!

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 พ.ย. ที่สภ.เมืองนครสวรรค์ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมพร้อม พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชกรรม เดินทางเข้าพบพ.ต.อ.ฐานุพงศ์ แสงซื่อ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หลังพบข้อสงสัยหลายอย่างเกี่ยวกับการข่มขืนและพบว่ามีการจ่ายเงินถึง 3 แสนบาท

โดยช่วงเวลา 16.30 น. นายอัจฉริยะ เดินทางไปพบกับ นพ.จักรพงษ์ ที่คลินิก เพื่อสอบถามเกี่ยวกับประเด็นการรักษา ซึ่งนพ.จักรพงษ์ ได้พาดูในส่วนของห้องตรวจ

“ผมอยู่ในฐานะที่เวลามีคนมาพูดอะไร เวลาแก้มันแก้ยาก คนไข้เข้าใจผิด เราก็ต้องอธิบาย แต่การที่คนไข้ไม่มาถามเรา ไปทำแบบนี้เราก็เสียหาย ส่วนเรื่องความเข้าใจผิดคลาดเคลื่อน ไม่ได้เสียหายแค่ผม แต่มันเสียหายต่อวงการแพทย์มาก วิธีการแต่ละคน เวลาไม่อยากมีเรื่องราวมันไม่เหมือนกัน”

เมื่อถามว่าคนไข้ป่วยด้วยโรคอะไรมา นพ.จักรพงษ์ กล่าวว่า เป็นสิทธิของคนไข้ที่ไม่สามารถเปิดเผยได้

เมื่อถามว่าทำไมมีคนไข้เสียหายออกมาจำนวนมาก นพ.จักรพงษ์ กล่าวว่า เป็นความเข้าใจผิดกัน เวลาตรวจก็ต้องมีการใช้นิ้วล้วงหรือการคลำเต้านม ยืนยันว่าเป็นการรักษาทางการแพทย์

หมอสูติ

จำลองสถานการณ์

นพ.จักรพงษ์ กล่าวว่า ตั้งแต่เป็นข่าวจนถึงปัจจุบันนี้ ตนได้แต่ร้องไห้อยู่ในใจ ที่ยืนมาได้ถึงทุกวันนี้เพราะมีครอบครัวและเพื่อนฝูง คนไข้ที่โทร.มาหา คอยให้กำลังใจ ทุกครั้งที่ตนไปทำงานที่โรงพยาบา ก็จะมีหลายคนที่มาทักทายสวัสดีตามปกติ ตนรู้สึกดีใจที่หลายคนยังให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง

นพ.จักรพงษ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของเงินจำนวน 3 แสนบาทที่โอนให้คนไข้นั้น เพราะอยากให้คนไข้จบเรื่องราวทุกอย่าง และกู้ชื่อเสียงของตนเองคืนมา ตนอยากจะชี้แจงว่าสาเหตุที่ต้องใช้นิ้วสอดใส่ไปในอวัยวะเพศนั้น เป็นขั้นตอนการรักษาเฉพาะของตน เนื่องจากตนไม่ใช่คนเก่งจึงต้องใช้วิธีดังกล่าวเพื่อรักษาคนไข้ให้หาย จึงไม่อยากให้คนไข้เข้าใจผิด โดยคนไข้คนดังกล่าวมาตรวจที่คลินิกตน จำนวน 3 ครั้ง และทุกครั้งตนยืนยันว่ามีผู้ช่วยอยู่ด้วยตลอด

“ผมมีความรักต่อคนไข้ทุกคน แต่ไม่ใช่ทางชู้สาว ความรักคือการเอาใส่ใจคนไข้ ปกติแล้วคนไข้ของผมไม่ได้อยู่ที่ จ.นครสวรรค์ ที่เดียว มีอยู่หลายที่ ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ส่วนลึกแล้วผมไม่อยากทำร้ายใคร จึงขอไม่แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน” นพ.จักรพงษ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน