เต้ ยูทูบเบอร์ ดัง จุดพลุยิงหมา อ่วม! ตร.ฟัน 3 ข้อหาหนัก ค้นบ้านเจอปืน 9 มม.-ไรเฟิล

24 พ.ย. 2561 - 15:31 น.

เต้ ยูทูบเบอร์ ดัง จุดพลุยิงหมา อ่วม! ตร.ฟัน 3 ข้อหาหนัก ค้นบ้านเจอปืน 9 มม.-ไรเฟิล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยูทูบเบอร์ – จากกรณีที่ยูทูบเบอร์รายหนึ่ง ได้เผยแพร่คลิปลงในสื่อโซเชี่ยลมีเดียเกี่ยวกับ “วิธีเปลี่ยนพลุ 100 นัด ให้กลายเป็น MINIGUN ติดรถ 1,000 นัด” โดยทดลองใช้พลุ 100 นัด บรรจุในท่อ PVC ยิงใส่ลูกโป่ง บ้าน และสุนัข จนทำให้ชาวเน็ตออกมาแสดงความไม่พอใจ เพราะในคลิปสุนัขได้วิ่งไปมา ด้วยอาการตกใจ ต่อมา รอง โฆษก ตร. ได้ระบุว่า สามารถเอาผิดได้ ตามที่เสนอไปก่อนหน้า


ล่าสุดวันที่ 24 พ.ย. พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด แถลงผลจับกุม นายภาคิญ เพ็ชรชาญนนท์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 17 บ้านหนองตาไก้ ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น หรือ เต้ ยูทูบเบอร์ชื่อดัง หลังจากที่นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านพัก จากการตรวจสอบพบปืนกล็อก ขนาด 9 ม.ม. 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน อยู่ภายในรถยนต์ ส่วนภายในบ้านพัก เจ้าหน้าที่พบปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อ กล็อก ขนาด 9 ม.ม. 1 กระบอก ปืนยาวแบบไรเฟิล ขนาด .308 อีก 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายภาคิญให้การรับสารภาพว่า อาวุธปืนทั้ง 3 กระบอกเป็นของมารดาตน และได้เคยนำอาวุธปืนไปยิงพร้อมกับบันทึกคลิปเอาไว้เผยแพร่ แต่ได้ลบไปแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา 1.กระทําการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์ โดยไม่มีเหตุอันสมควร 2.จุดและปล่อยพลุ หรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกัน ขึ้นสู่อากาศ โดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม คำสั่ง คสช. ที่ 27/2559 3.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เต้ ยูทูบเบอร์ ดัง จุดพลุยิงหมา อ่วม! ตร.ฟัน 3 ข้อหาหนัก ค้นบ้านเจอปืน 9 มม.-ไรเฟิล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง