ตร.กวาดล้าง จับเด็กแว้น แต่งซิ่ง ทำท่อดัง ป่วนเมือง สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน รวบ 50 ราย ตรวจฉี่พบสีม่วง 7 ราย บุก จับ 11 ร้านดัดแปลงสภาพรถ ยึดอุปกรณ์เพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จับเด็กแว้น / เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3, พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจจราจร, เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.3 พร้อมชุดปฏิบัติการของ ตร.

ร่วมกันแถลงข่าวผลการกวดขันตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.), ตรวจรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ (บิ๊กไบก์) ที่มีท่อไอเสียระดับเสียงดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด (95 เดซิเบล) และจับกุมเด็กเยาวชนและยึดรถจยย.ที่ออกมารวมกลุ่มมั่วสุม ฝ่าฝืนประกาศคำสั่ง คสช.ที่22/2558 ตามจุดต่างๆ เพื่อเตรียมแข่งขันรถในพื้นที่ บก.น.3

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่า เป็นที่ทราบกันว่าทุกสัปดาห์จะมีการกวดขันจับกลุ่มวัยรุ่นที่ออกมาขับขี่รถจักรยานยนต์ สร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านหรือที่เรียกกันว่ากลุ่มเด็กแว้น

โดยในครั้งนี้สามารถจับกุมทั้งหมดจับกุมผู้ต้องหาได้ 50 คน แบ่งเป็นชาย 48 คน และหญิง 2 คน ในจำนวนนี้มีเยาวชนชายอายุไม่เกิน 18 ปี จำนวน 12 คน ยึดของกลางรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ทั้งบิ๊กไบก์และมอเตอร์ไซค์ธรรมดา รวม 81 คัน

นำผู้ต้องหาเข้ารับการตรวจปัสสาวะ พบมีผลฉี่เป็นสีม่วง 7 คน ทั้งหมดเป็นผู้ใหญ่เพศชาย โดยทั้งวันเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบยังร้านที่มีข้อมูลว่าเป็นร้านรับแต่งดัดแปลงสภาพรถ ทั้งหมด 11 ร้าน ตรวจยึดอุปกรณ์ได้ 22 รายการ

โดยหลักจากนี้จะส่งตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปดำเนินคดีตามกฎหมายในพื้นที่ที่ก่อเหตุ ในส่วนของเยาวชนจะมีการจัดอบรมที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไม่ให้กลับมาแข่งรถสร้างความเดือดร้อนบนท้องถนนอีกต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน