เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ม.ค. พ.ต.ท.ธีระพล กิจยะกานนท์ สภ.หนองใหญ่ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุที่บริเวณถนนสาย 344 (บ้านบึง-แกลง) กิโลเมตรที่ 46 หมู่ที่ 4 ตำบลห้างสูง อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี ฝั่งขาเข้าจันทบุรี พบรถตู้โดยสารชลบุรี-จันทบุรี หมายเลขทะเบียน นข 3017 จันทบุรี ตกอยู่ร่องกลางถนน ตรวจสอบพบมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ คือ นายพรสวัสดิ์ บุปผาลา อายุ 57 ปี อยู่หมู่ 5 ตำบลเมืองโคน อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา เป็นพนักงานขับรถตู้โดยสาร ส่วนผู้โดยสารที่นั่งมาทั้งหมด 13 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 11 ราย ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลหนองใหญ่

จากการสอบถามผู้โดยสารทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถตู้คันดังกล่าวรับผู้โดยสารจำนวน 13 คน เป็นชาวกัมพูชา มาจากท่ารถเฉลิมไทย ชลบุรี เพื่อจะไปส่งที่จังหวัดตราด พอขับมาถึงที่เกิดเหตุ ยางหลังด้านซ้ายเกิดระเบิด ทำให้รถเสียหลักพุ่งลงร่องกลางถนน จนทำให้คนขับเสียชีวิตตคาพวงมาลัย ส่วนผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 11 คน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบยางรถตู้โดยสาร พบว่ายางอยู่ในสภาพเก่า ใช้มาเป็นเวลา 5 ปี จนไม่มีดอกยางทั้ง 2 เส้น ทำให้เกิดระเบิดขึ้นมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะให้ทางกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน