ซุกระเบิดแสวงเครื่อง 5 กิโล บึ้มรปภ.ครู ฉีกร่างทหารพราน พลีชีพ 1 นาย

บึ้มรปภ.ครู

คนร้ายซุกระเบิดแสวงเครื่องหนัก 5 กิโลกรัม ในพกหญ้า ก่อนกดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ดักบึ้มรปภ.ครู โรงเรียนควนแปลงงู ปัตตานี อาสาสมัครทหารพรานพลีชีพ 1 นาย 

เมื่อเวลา 17.20 น. เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ร.ต.อ.สมพงษ์ คงแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดมีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายชลประทาน ม.3 ต.ป่าไร่ อ.แม่ลาน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก. นายสมนึก พรหมเขียว รอง ผวจ. พ.ต.อ.สนธยา ธูปทอง ผกก. และประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย. ทพ.2205 ฉก.ทพ.22 กำลังคุมพื้นที่เกิดเหตุ หลังจากเกิดเหตุระเบิดขึ้น และพบร่างเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย ทราบชื่อ อส.ทพ.วีระชัย นิฆเนตร จึงนำร่างไปชันสูตรพลิกศพที่ร.พ.แม่ลาน

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่า จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณประตูน้ำและพบหลุมระเบิดอยู่ในพงหญ้า มีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั้วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนก่อนเกิดเหตุทราบว่า ขณะที่ผู้ตายพร้อมพวกรวม 5 นาย กำลังยืนดูแลความปลอดภัยเส้นทาง และรอรถรับส่งนักเรียนของโรงเรียนควนแปลงงูมาส่งนักเรียน เพื่อให้ผู้ปกครองมารอรับ แต่ปรากฏว่าคนร้ายซึ่งนำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร มาซุกไว้ในพงหญ้า

ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ตายยืนอยู่พอดี จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น แรงระเบิดทำให้ร่างของอส.ทพ.วีระชัยกระเด็นไป 5 เมตร เสียชีวิตทันที ส่วนเพื่อนทหารอีก 4 นายปลอดภัย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

หลังเกิดเหตุ พ.อ.สุพรเทพ ไชยยงค์ ผบ.ทพ.22 นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นบริเวณที่เกิดเหตุ เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ติดตามความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ เมื่อสบโอกาสจึงก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์

บทความก่อนหน้านี้ญาติปู่คออี้ รับเงินชดเชย 50,000 บาท คดีเจ้าหน้าที่อุทยานบุกเผาบ้าน และยุ้งข้าว
บทความถัดไปอ้อม ร่ำไห้โฮ! สวมกอด พี่เบิร์ด ธงไชย กลางงานศพ เปี๊ยก พิศาล