รวบ เบิร์ด พระนคร สมาชิกแก๊งมะเดี่ยวเมืองนนท์ ปืนขู่อุ้มเหยื่อทวงหนี้ 1 แสน

เบิร์ด พระนคร

ตร.ตามจับ เบิร์ด พระนคร สมาชิกแก๊งมะเดี่ยวเมืองนนท์ หลังก่อเหตุใช้ปืนขู่อุ้มเหยื่อจากบ้านพัก มาที่บ้านหัวหน้าแก๊งรีดเงินค่าหนี้สิน 1 แสนบาท

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.สั่งการ พ.ต.ต.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายสมโภชน์ หรือเบิร์ด วิระกูล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ซอยพิบูลสงคราม 1 แยก 2 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองจ.นนทบุรี

ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 665/2561 ลงวันที่ 24 กรกฎาคม 2561 ข้อหา “ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดหรือยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตราย, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองและพาอาวุธปืนไปในเมือง” ได้บริเวณปากซอยรัตนาธิเบศร์ 4 หมู่ 8 ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ นายสมโภชน์ หรือฉายา ‘เบิร์ด พระนคร’ และสมาชิกแก๊ง “มะเดี่ยว เมืองนนท์” รวม 6 คน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนข่มขู่และอุ้มผู้เสียหายจากบ้านพักบริเวณวัดแก้วฟ้า ย่านเกียกกาย มาที่บ้านนายมะเดี่ยวหัวหน้าแก๊งย่านวัดกล้วย เพื่อเคลียร์หนี้สินจำนวน 1 แสนบาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางโพ จับกุมนายสมโภชน์ก่อนนำส่งศาลอาญา หลังจากศาลให้ประกันตัวแล้วได้หลบหนีไป

สอบสวน นายสมโภชน์ รับสารภาพว่า หลังจากศาลอาญาให้ประกันตัวก็ได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ตามบ้านญาติในชุมชนวัดเขมา เนื่องจากเติบโตมาในย่านนี้ทำให้มีคนคอยแจ้งข่าวเวลาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้ามาในชุมชน ทำให้รอดจากการถูกจับกุมมาตลอด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่งศาลอาญา ดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับที่ได้ฉายาเบิร์ด พระนคร นั้นชอบก่อเหตุรอยต่อย่านเกียกกายประชาชื่น แล้วหลบหนีเข้าพื้นที่จ.นนทบุรี จนพรรคพวกให้ฉายาพระนคร

บทความก่อนหน้านี้‘วรวิทย์’ จ่อ ชง “นาฬิกาหรูบิ๊กป้อม” เข้าที่ประชุม ชี้ ข้อสรุป ขึ้นอยู่กับ ‘ดุลยพินิจ’ ของ ป.ป.ช.
บทความถัดไปสาวเหยื่อคลินิกทำนมเน่า จี้ เอาผิดเอเจนซี่ เจ้าของคลินิก ชี้โดน 6 ข้อหา