กองปราบฯ บุกรวบแอดมินเพจ “ช่างดำอิสรภาพ” หนีคดี ลักจยย. เผยเหตุผลเลือกขโมยเฉพาะจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ รับนำเงินไปพนันแข่งรถ สุดแสบแสร้งเป็นคนดี โพสต์เฟซประณามโจรที่ชอบก่อเหตุลักจักรยานยนต์อีกด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ต.กรกฤช งามวงศ์วาน สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายพลากร หรือ ดำ ปลื้มพันธ์ อายุ 27 ปี แอดมินเพจเฟซบุ๊ก “ช่างดำอิสรภาพ เงินไม่มีทรงดีไวก่อน” ตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่ 667/2561 ลงวันที่ 16 ต.ค. 2561 ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ” ได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 149/1 ม.18 บ้านนาน้อย ต.ภูเงิน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา นายพลากร ร่วมกันกับพวกรวม 3 ราย ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 จำนวน 2 คัน บริเวณลานจอดรถของหอพักและหมู่บ้านในพื้นที่ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ระหว่างขับรถที่ขโมยมาเพื่อนำไปแยกชิ้นส่วนขาย ปรากฏว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วังน้อย เรียกตรวจค้นจนทราบว่าเป็นรถที่ถูกลักมา จึงจับกุมตัวดำเนินคดี ต่อมา นายพลากรได้ยื่นประกันตัวในชั้นศาลและหลบหนีไม่ไปฟังคำพิพากษาศาล ซึ่งศาลได้ออกหมายจับไว้

ต่อมาระหว่างหลบหนีผู้ต้องหาได้ร่วมกันกับเพื่อนร่วมแก๊งตระเวนก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์อีกครั้งในพื้นที่ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามรถจักรยานยนต์คืนกลับมาได้และรวบรวมพยานหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนนทบุรี ขอออกหมายจับ นายพลากรเพิ่มอีก 1 หมาย ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 538/2561 ลงวันที่ 31 ต.ค. 2561 ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร” จากนั้นเจ้าหน้าที่ กก.4 บก.ป.สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมากบดานใน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน นายพลากร รับสารภาพว่า เลือกที่จะขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 เพราะขโมยง่ายและตนมีความรู้เรื่องระบบต่างๆ ของรถรุ่นนี้เป็นพิเศษ เมื่อลักรถมาได้แล้ว ก็จะนำมาแยกชิ้นส่วนอะไหล่ขายผ่านเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า “พลากร ปลื้มพันธ์” นำเงินไปใช้เที่ยวเตร่และนำไปเดิมพันพนันแข่งรถ จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่าเคยถูกจับกุมข้อหาจัด สนับสนุน หรือส่งเสริมให้มีการแข่งรถจักรยานยนต์โดยไม่ได้รับอนุญาตหลายครั้ง และยังเคยแสร้งเป็นคนดีโพสต์เฟซบุ๊กประณามโจรที่ชอบก่อเหตุลักจักรยานยนต์ชาวบ้านอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน