เผยภาพหนุ่มไทยกับภรรยาขึ้นเครื่องบิน ก่อนถูกกระสุนเสียชีวิตในเหตุกราดยิงที่ฝรั่งเศส

เผยภาพ หนุ่มไทย กับภรรยา ขึ้นเครื่องบิน ก่อนสังเวยกระสุนเหตุกราดยิงตลาดคริสต์มาส

จากกรณีเกิดเหตุมือปืนรายหนึ่งกราดยิงใกล้กับตลาดคริสต์มาสในเมืองสตราสบูร์ก (สทราสบูร์) แคว้นอาลซัสของฝรั่งเศส ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับพรมแดนประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย และบาดเจ็บอีก 12 คน ตำรวจเร่งระดมกำลังล่าตัวคนร้าย

อ่าน สลด! คนไทยถูกยิงที่หัว-ใบหน้าดับกลางเมืองฝรั่งเศส เผยเพิ่งไปเที่ยวกับลูกเมีย

โดยพบว่า หนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย เบื้องต้นทราบชื่อคนไทยที่เสียชีวิตชื่อ อนุพงศ์ สืบสมาน ซึ่งเดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศสพร้อมภรรยาและลูก โดยมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะและใบหน้า เสียชีวิตที่ตลาดคริสต์มาสดังกล่าว

โดย สอท.ได้รับการติดต่อจากสมาคมนักเรียนไทยฯ ว่า มีคนไทยถูกยิงจากเหตุการณ์ดังกล่าวและได้ทราบว่า ชื่อ นายอนุพงษ์ สืบสมาน อายุ 45 ปี (เสื้อดำ) ถูกยิงอาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่ง สอท.ได้ติดต่อกับคุณนัยนา แฟนของนายอนุพงษ์ ที่เดินทางมาด้วยกัน เพื่อให้ความช่วยเหลือและได้รับทราบว่า นายอนุพงษ์ เป็นนักท่องเที่ยวที่เพิ่งเดินทามาเที่ยวที่สตราสบูร์ก และมีแผนที่จะมากรุงปารีสในวันพฤหัสบดี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สอท.ได้ติดต่อกับเครือข่ายชุมชนไทยในเมืองสตราสบูร์ก เพื่อให้ความช่วยเหลือกับคุณนัยนาฯ ในเบื้องต้น ทั้งในด้านการประสานงาน (เป็นล่าม) กับ จนท.ท้องถิ่นและการจัดหาที่พักให้คุณนัยนาฯ และได้ประสานกับ จนท.ตร.ที่เมือง สตราสบูร์ก อยู่อย่างใกล้ชิด

ขณะนี้ คุณนัยนา เพิ่งได้รับอนุญาตให้ออกจากพื้นที่เกิดเหตุมายัง ร.พ. โดยมีเครือข่ายชุมชนไทยในพื้นที่คอยช่วยเหลือประสานงานให้ที่ ร.พ. และวันพรุ่งนี้เช้า จนท.กงสุล พร้อม จนท.ท้องถิ่น จะเดินทางไปเมือง สตราสบูร์ก เพื่อให้ความช่วยเหลือที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพ Sirisak Borisutsawat

บทความก่อนหน้านี้ตีกัน เละ! หน้าเวทีคอนเสิร์ต ขวดลอยว่อน ข้ามหัวไปมา ผู้คนสุดแตกตื่น วงแตกกระจาย! 
บทความถัดไปคลอปป์ ปลื้ม อลิสซอน เซฟช่วย หงส์แดง จนอยากเพิ่มค่าตัวให้2เท่า (มีคลิป)