ด.ต.ปืนโหด รับสิ้นแย่งสาว-ต่อยแพ้ ปมยิงดับหนุ่มฝรั่งเศส ให้ออกจากราชการทันที

12 ธ.ค. 2561 - 13:10 น.

ด.ต.ปืนโหด รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา เผยไปจีบแฟนสาวของหนุ่มฝรั่งเศส จนผู้ตายหึงหวง ก่อนชกต่อยกันแล้วแพ้ เลยไปหยิบปืนมายิงหัวดับสยอง ผบช.น.สั่งให้ออกจากราชการทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายมาริค จาเมล สัญชาติฝรั่งเศส อายุประมาณ 35 ปี เสียชีวิต ภายในอาคารเทรนดี้ สุขุมวิท 13 สภาพศพถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัด เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายคือ ด.ต.กันตพงษ์ ฮวดศรี ผบ.หมู่(ป.) สน.ลุมพินี ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ด.ต.ปืนโหด / เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 ที่ สน.ลุมพินี พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เปิดเผยหลังจากสอบปากคำ ด.ต.กันตพงษ์ ฮวดศรี ผบ.หมู่(ป.) สน.ลุมพินี ใช้อาวุธปืนยิงนายมาริค จาเมล อายุ 35 ปี สัญชาติฝรั่งเศส เสียชีวิต ภายในอาคารเทรนดี้ สุขุมวิท 13 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ได้พูดคุยกับผู้ต้องหา แต่จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี เปิดเผยว่า ในตอนเกิดเหตุด.ต.กันตพงษ์ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในเขตพื้นที่ที่รับผิดชอบ และบังเอิญเจอกับนายมาริค ซึ่งทั้งคู่รู้จักกันเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว จึงพูดคุยกัน จากนั้นเกิดเหตุวิวาทในเรื่องส่วนตัว

เบื้องต้นด.ต.กันตพงษ์ รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ทั้งนี้ ในเรื่องของสาเหตุที่ทำให้ก่อเหตุดังกล่าว อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนจะดำเนินคดี ก่อนจะแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ผบช.น. กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องคดีที่ด.ต.กันตพงษ์ ลงมือยิงผู้อื่นมาแล้ว เมื่อ 6 ปี ที่แล้วนั้น เรื่องนี้จะต้องตรวจสอบว่าคดีนี้มีความเป็นมาอย่างไร ทำไมถึงสามารถรับราชการต่อได้ จะตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้ง เรื่องดังกล่าวทำให้ภาพลักษณ์ของตำรวจไทยเสื่อมเสียเป็นอย่างมาก จึงมีคำสั่งให้ปลดด.ต.กันตพงษ์ ออกจากราชการทันที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รายงานข่าวแจ้งว่า ด.ต.กันตพงษ์ได้พูดจาเชิงชู้สาวกับแฟนสาวของนายมาริค จึงเป็นเหตุทำให้ผู้ตายไม่พอใจ เกิดความหึงหวง เป็นเหตุให้เกิดบันดาลโทสะก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ส่วนคดีเมื่อปี พ.ศ.2555 ที่ผ่านมาด.ต.กันตพงษ์ เคยก่อเหตุยิ่งคนร้ายเสียชีวิต ซึ่งเป็นคดีที่ใช้อาวุธปืนยิงคนขับรถแท็กซี่ แต่เป็นการยิงป้องกันตัว ขณะนี้คดีจบไปแล้ว

นอกจากนี้ สำหรับปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้นเป็นอาวุธปืนของด.ต.กันตพงษ์จริง ซึ่งฝากไว้กับทางร้าน จากนั้นก่อนกลับทางเด็กเสิร์ฟของร้านนำปืนมาคืน อย่างไรก็ตาม การก่อเหตุครั้งนี้ด.ต.กันตพงษ์ลงมือเพียงคนเดียวเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ด.ต.ปืนโหด รับสิ้นแย่งสาว-ต่อยแพ้ ปมยิงดับหนุ่มฝรั่งเศส ให้ออกจากราชการทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง