ผมไม่ได้ฆ่าเด็ก! เปิดใจคนขับรถไถ ปมแม่ 2 ขวบคาใจเหยียบลูกตาย เอาศพไปทิ้งไร่อ้อย

25 ธ.ค. 2561 - 22:48 น.

ผมไม่ได้ฆ่าเด็ก! เปิดใจคนขับรถไถ ปมแม่ 2 ขวบคาใจเหยียบลูกตาย เอาศพไปทิ้งไร่อ้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ธ.ค. นายสมาน วงษ์กัณหา คนขับรถไถ เปิดใจกรณี แม่ด.ช.ซูลุย พิว อายุ 2 ขวบ ซึ่งหายตัวไปในป่าอ้อย ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เป็นเวลา 9 วัน ก่อนพบนอนเสียชีวิตอยู่ห่างจากจุดที่หาย 5 กิโลเมตร สงสัยว่าเป็นคนขับรถชนลูกเสียชีวิตแล้วนำศพไปทิ้งในไร่อ้อย โดยตั้งข้อสังเกตุว่ารถไถไม่ได้จอดอยู่ในไร่แล้วยังเปลี่ยนใบมีดรถไถด้วย

โดยเรื่องนี้นายสมาน กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนขับรถไถเข้าไปในไร่อ้อยจริง โดยเห็นเด็ก 2 คนเล่นกันอยู่ในร่องไร่อ้อยริมถนน เมื่อเด็กเห็นรถไถได้หลบเข้าไปห่างจากรถประมาณ 3 เมตรซึ่งเป็นระยะปลอดภัย จากนั้นตนก็ขับรถไปไถดินตามปกติ จนกระทั่ง 5 โมงเย็นรู้เรื่องเด็กหายยังมาช่วยตามหา ที่แม่เขาพูดตนก็นึกโมโห และรู้สึกเสียใจ ที่ไปช่วยแล้วต้องมาเจอคำพูดแบบนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


หลังเกิดเหตุมีตำรวจมาพาตัวไปสอบสวน พร้อมมาเก็บตรวจดีเอ็นเอที่รถไถไปหมดแล้ว ตนก็ให้ความร่วมมือทุกอย่าง ส่วนการเปลี่ยนใบมีดรถไถหรือหางนั้น เปลี่ยนจริงเนื่องจากดินแต่ละแปลงในไร่อ้อยไม่เหมือนกันมีทั้งดินแข็ง ดินอ่อน ต้องใช้หางให้เหมาะกับสภาพดิน ไม่อย่างนั้นก็ไถดินไม่เข้า

“ตอนนี้ผมเหมือนตกเป็นจำเลยสังคมไปแล้ว ถูกกล่าวหาว่าไปเหยียบเด็กตาย ทั้งที่ไม่เป็นความจริง ถ้าผมเหยียบเด็กตายตรงนั้นมันจะไม่มีร่องรอยหรือไม่มีกลิ่นคาวเลือดเลยหรือ คนที่มาช่วยหาก็ต้องเจอ ที่สำคัญเด็กที่ผมเห็นก็ยังไม่แน่ว่าจะใช่เด็กที่ตายหรือเปล่า เพราะผมมองผ่านๆ เรื่องนี้เมื่อผลชันสูตรศพออกมาก็จะได้รู้ความจริงว่า ผมบริสุทธิ์ แต่ตอนนี้ผมกลายเป็นจำเลยของสังคมไปเรียบร้อยแล้ว”

นายสมานกล่าวต่อว่า ถ้าตนเหยียบเด็กตายจริงๆเรื่องคงไม่วุ่นวายแบบนี้ ตนรับสารภาพไปแล้วเพราะมันเป็นอุบัติเหตุ ตนเป็นลูกผู้ชาย ยังได้บอกกับผู้กำกับไปแล้วด้วย ส่วนตัวไม่เชื่อว่าเด็กจะเข้าไปในไร่อ้อยเอง ยังสงสัยอยู่ว่าน่าจะมีคนพาเข้าไป ยังอยากให้ดูว่าตับไส้พุงอยู่ครบไหม

ตอนแรกที่เกิดเหตุเด็ก 3 ขวบยังบอกว่า “ถูกจับไปแล้ว” ซึ่งเด็กไม่น่าจะพูดโกหก เพราะหากเวลาผ่านมา 3-4 วันอาจจะมีการปรุงแต่งเรื่อง แต่นี่เด็กพูดวันนั้นเลย ดังนั้นคงต้องไปถามพ่อแม่เด็กว่ามีศัตรูที่ไหนหรือเปล่า ถ้าผลชันสูตรออกมาแล้ว ตนก็อยากได้รับความเป็นธรรม อยากให้แถลงข่าวว่าตนไม่ผิด และอยากให้แม่เด็กมาขอโทษตนด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผมไม่ได้ฆ่าเด็ก! เปิดใจคนขับรถไถ ปมแม่ 2 ขวบคาใจเหยียบลูกตาย เอาศพไปทิ้งไร่อ้อย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง