เปิดผลชันสูตรศพ น้องต้าแง เคลียร์ชัดร่องรอยถูกทำร้าย-เดิน 5 ก.ม.

เผยแล้วผลชันสูตรศพ น้องต้าแง เคลียร์ชัดร่องรอยถูกทำร้าย-เดิน 5 ก.ม.

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศพน้องต้าแง อายุ 2 ขวบ ชาวเมียนมา ที่หายไปกลางไร่อ้อย จ.สุพรรณบุรี นานกว่า 9 วัน ก่อนพบในสภาพเน่าเปื่อยอยู่บริเวณร่องน้ำในไร่อ้อย ห่างออกไปจากจุดหายตัวประมาณ 5 ก.ม.

โดยช่วงเช้ามืดเวลา 05.00 น. ร.ต.อ.วีรยุทธ์ สุขแสง รองสว.(สอบสวน) สภ.สระยายโสม จ.สุพรรณบุรี นำร่างน้องต้าแง มาชันสูตรพลิกศพที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต คาดแพทย์จะทำการผ่าชันสูตรและสรุปผลเบื้องต้นประมาณช่วงบ่ายวันนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับการผ่าชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ไม่ว่าสภาพศพจะเน่าเปื่อยหรือศพปกติ จะทำการพิสูจน์ให้ครบทุกขั้นตอน เช่น ตรวจดีเอ็นเอยืนยันอัตลักษณ์บุคคล ตรวจดีเอ็นเอแฝง ตรวจลายนิ้วมือแฝง รอยบาดแผล รวมทั้งตรวจหาสารพิษในร่างกายหรือพิษวิทยาด้วย ต้องตรวจทุกอย่างเท่าที่จะตรวจได้

ล่าสุดผลชันสูตรศพน้องต้าแง เบื้องต้น โดยแพทย์นิติเวชระบุสภาพศพเน่าไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย แต่พบร่องรอยถูกสัตว์กัดแทะตามร่างกายหลายแห่ง คาดเสียชีวิต 4-5 วัน ซึ่งอาจมีความเป็นไปได้ว่า หากน้องต้าแงไม่ถูกใครอุ้มไป ก็อาจเดินไปเรื่อยๆ ในช่วงหลงในป่าอ้อย จนกระทั่งขาดน้ำและอาหาร ทำให้ร่างกายทนไม่ไหวและเสียชีวิตในที่สุด

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” ลั่นไม่กลัว ทำถูกกม.ทุกอย่าง ยันอยู่ไม่เสียของ บอกคนพูดร้ายเป็นหัวหน้าคสช. ไม่ใช่นายกฯ 
บทความถัดไปแอปพลิเคชั่น Hospitalk ฝึกทักษะการสนทนาภาษาอังกฤษสำหรับบุคลากรการแพทย์