Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

‘แพนเค้ก-แอ๊ด คาราบาว’ มั่นใจชวน ‘ฝากบ้านไว้กับตำรวจ’ ช่วงเทศกาลปีใหม่(คลิป)

27 ธ.ค. 2561 - 16:54 น.

‘บิ๊กอวบ’ เยี่ยมบ้านศิลปินดัง ‘แพนเค้ก-แอ๊ด คาราบาว’ มั่นใจชวน ‘ฝากบ้านไว้กับตำรวจ’ ช่วงเทศกาลปีใหม่

‘ฝากบ้านไว้กับตำรวจ’ / เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. (ปป.) พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมบ้านของน.ส.เขมนิจ จามิกรณ์ หรือแพนเค้ก นักแสดงชื่อดัง

เพื่อติดตามการดำเนินการ “โครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน” หรือ “ฝากบ้านไว้กับตำรวจ” ในหมู่บ้านมิลตัน เรสซิเดนซ์ รามอินทรา

ซึ่ง“โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ” สำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ได้กำหนดระยะเวลาการดำเนินการ 10 วัน ระหว่างวันที่ 24 ธ.ค. 2561 – 2 ม.ค. 2562

ด้านพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดโครงการดังกล่าวในช่วงเทศกาลสำคัญ ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติจัดเป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะเทศกาลปีใหม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เพื่อเป็นการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ช่วงที่มีประชาชนจำนวนมากจะออกเดินทางท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนา ทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้ดูแลชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความเชื่อมั่น

ขณะที่น.สเขมนิจ เปิดเผยว่า เนื่องจากในวันที่ 3 ม.ค. ตนและครอบครัวจะเดินทางไปต่างจังหวัด จึงได้ใช้บริการโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ซึ่งปีนี้ยังคงเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ เพราะเคยเข้าร่วมโครงการมาแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว และรู้สึกว่าเป็นโครงการที่ดี สร้างความอุ่นใจให้กับประชาชน เพราะจะมีเจ้าหน้าที่คอยมาตรวจตราและรายงานสถานการณ์อยู่ตลอด

ซึ่งที่บ้านตนเองยังได้ติดตั้งกล้อง CCTV เพื่อเป็นการป้องกันและสอดส่องเหตุร้ายอีกทางหนึ่งด้วย อย่างไรก็ตาม อยากเชิญชวนสำหรับประชาชนที่มีความประสงค์ต้องการฝากบ้านในปีนี้ สามารถแจ้งความจำนงค์ได้ที่สน.ในพื้นที่ของตนเอง

ต่อมาพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ พร้อมคณะเดินทางไปที่ สน.ประเวศ เพื่อฟังการบรรยาย ของเจ้าหน้าที่ในโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ในพื้นที่สน.ประเวศ ก่อนจะไปตรวจเยี่ยมบ้านพักของนายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง ที่ ซ.กรุงเทพกรีฑา8 แยก 6 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ

โดยนอกจากจะเข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 นี้แล้ว แอ๊ด คาราบาว ยังมอบเพลงฝากบ้านไว้กับตำรวจ ที่แต่งให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อนำไปใช้ประชาสัมพันธ์ในโครงการอีกด้วย

ทั้งนี้ สำหรับโครงการฝากบ้านในพื้นที่กทม. มียอดฝากบ้านวันที่ 24-26 ธ.ค. แล้ว 1,831 หลัง และคาดว่าจะมีเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆ

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘แพนเค้ก-แอ๊ด คาราบาว’ มั่นใจชวน ‘ฝากบ้านไว้กับตำรวจ’ ช่วงเทศกาลปีใหม่(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง