Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 26 ก.พ. 2563

เมียไม่เชื่อ ศพถูกฆ่าโหด คว้านท้อง เสาปูนยัดถ่วงน้ำโขงเป็น สุรชัย แซ่ด่าน

30 ธ.ค. 2561 - 18:41 น.

เมียไม่เชื่อ ศพถูกฆ่าโหด คว้านท้อง เสาปูนยัดถ่วงน้ำโขงเป็น สุรชัย แซ่ด่าน

จากกรณีตำรวจ สภ.เมืองนครพนม เข้าตรวจสอบศพชายเสียชีวิตลอยน้ำโขง ริมตลิ่งบ้านสำราญเหนือ ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม พบถูกยัดมากับกระสอบป่านขนาดใหญ่ เมื่อแกะออกพบศพชายไม่ทราบสัญชาติ ผิวขาว อายุราว 30-40 ปี สูง 170 ซ.ม. ลำคอถูกรัดด้วยเชือกป่านขนาดใหญ่ มือทั้งสองข้างมีกุญแจมือสับไขว้ด้านหน้า แผ่นหลังเปื่อยมีหนอนไต่ หน้าท้องถูกผ่ายัดด้วยเสาปูนความยาว 1 เมตร สันนิษฐานว่าเพื่อให้มีน้ำหนักถ่วงจมน้ำ ต่อมามีกระแสข่าวลือบนโลกออนไลน์ว่า ศพที่พบนั้นคือ นายสุรชัย แซ่ด่าน ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว วันที่ 30 ธ.ค. นางปราณี ด่านวัฒนานุสรณ์ หรือ ป้าน้อย ภรรยาของนายสุรชัย แซ่ด่าน เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค.ที่่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ทางครอบครัวยังไม่สามารถติดต่อกับนายสุรชัยได้ แต่อย่างไรก็ตาม ตนเองไม่เชื่อว่าศพที่ลอยแม่น้ำโขงมานั้นจะเป็นศพของสามี เนื่องจากรูปพรรณสัณฐานของศพเป็นคนหนุ่มอายุ 30-40 ปี จึงเชื่อว่าไม่ใช่สามีของตนอย่างแน่นอน ประกอบกับตนกำลังอยู่ระหว่างการปฏิบัติธรรม จึงไม่สะดวกที่จะเดินทางไปดูผลการพิสูจน์อัตลักษณ์ศพดังกล่าว

นางปราณี กล่าวต่อว่า ตนอยากให้ญาติพี่น้องที่เกี่ยวข้องกับเพื่อนผู้ลี้ภัยทั้ง 2 คนของนายสุรชัยเดินทางไปดูผลพิสูจน์อัตลักษณ์เพื่อความสบายใจ การหายตัวไปของนายสุรชัยคาดว่าเป็นการลักพาตัวเพื่อหยุดการแสดงความเห็นหรือวิพากษ์วิจารณ์การเมือง เพราะช่วงหลังๆ นายสุรชัยได้อัดคลิปแสดงความเห็นและวิพากษ์วิจารณ์ต่อต้านเผด็จการบ่อยขึ้น ดังนั้น การหายตัวไปของนายสุรชัยคือการลักพาตัวที่เกี่ยวข้องกับการเมืองอย่างไม่ต้องสงสัย

นางปราณี กล่าวต่อว่า ตนได้เตรียมใจสำหรับเรื่องแบบนี้ไว้ตั้งแต่ก่อนแต่งงานแล้วว่า ผู้ที่ออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องการเมืองส่วนใหญ่ถ้าไม่ตายก็ติดคุก หรือไม่ก็ต้องหนีออกจากประเทศเท่านั้น ตนเป็นห่วงก็มีเรื่องสุขภาพของนายสุรชัย เพราะดูจากสภาพการรื้อค้นในบ้านพัก นายสุรชัยไม่ได้นำสิ่งของที่ปกติจะพกติดตัวไปด้วย โดยเฉพาะยาที่ต้องกินเป็นประจำ แต่ก็ยังหวังว่าคงไม่ถึงกับฆ่าแกงกัน อาจจะแค่กักขัง เพื่อหยุดการวิพากษ์วิจารณ์การเมืองของนายสุรชัยเท่านั้น ซึ่งตนก็ยังคงรอการติดต่อจากนายสุรชัยและผลพิสูจน์ที่ชัดเจน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม ระบุว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการพิสูจน์อัตลักษณ์ลายนิ้วมือและดีเอ็นเอจากศพ ซึ่งจะทราบผลได้หลังวันที่ 31 ม.ค. โดยยังไม่มีการติดต่อจากบุคคลหรือญาติที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับผู้ตาย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เมียไม่เชื่อ ศพถูกฆ่าโหด คว้านท้อง เสาปูนยัดถ่วงน้ำโขงเป็น สุรชัย แซ่ด่าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง