ศพแรกสังเวย พายุปาบึก เรือประมงอับปาง ปากอ่าวปัตตานี เร่งค้นหาผู้สูญหาย

ศพแรกสังเวย พายุปาบึก เรือประมงอับปาง ปากอ่าวปัตตานี เร่งค้นหาผู้สูญหาย ลูกเรือ-ไต๋ก๋ง 4 ชีวิต ลอยคอรอดตาย 

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.ปัตตานี ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อสรุปสถานการณ์ผลกระทบความเสียหายจาก พายุปาบึก ก่อนเปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุเรือล่มบริเวณปากอ่าวปัตตานี (บริเวณแหลมตาชี) ซึ่งจากการสอบถามทราบว่า เป็นเรือประมง โชคมะนี ขนาด 30 ตัน พร้อมลูกเรือ 6 คน ได้เดินเรือออกจากท่าเทียบเรือประมงสงขลา เพื่อออกหาปลาตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.ที่ผ่านมา เมื่อมาถึงปากอ่าวปัตตานี เมื่อเวลา 02.00 น.ของวันนี้

นายไกรศร กล่าวต่อว่า และได้เกิดคลื่นสูงและลมแรง จึงทำให้เรือล่ม และลูกเรือทั้ง 6 นาย ตกทะเล โดยทั้ง 6 นายได้สวมเสื้อชูชีพทุกคน ทั้งนี้ ลูกเรือ 4 คน สามารถลอยคอมาขึ้นฝั่งบริเวณปลายแหลมตาชี และได้ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

สำหรับลูกเรือ 4 คน ประกอบด้วย 1.นายสุรินทร์ บินต้วน (ไต๋ก๋ง) ชาวจ.สงขลา ซึ่งตอนนี้พักอยู่ อบต.แหลมโพธิ์ 2.นายประจักษ์ สาระรัตน์ (ลูกเรือ) ชาวจ.ร้อยเอ็ด ตอนนี้พักอยู่จุดอพยพ อบต.แหลมโพธิ์ 3.นายสันทัด มัชมลฐล (ลูกเรือ) ชาวจ.นครปฐม โดยตอนนี้พักอยู่ อบต.แหลมโพธิ์ และ 4.นายธีระยุทธ์ ขุนพระบาท (ลูกเรือ) ชาวจ.สงขลา ได้รับแจ้งว่าพักอยู่ ตม.ปัตตานี

นายไกรศร กล่าวอีกว่า โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้น ให้รับประทานอาหาร น้ำดื่ม และเปลี่ยนเสื้อผ้า ส่วนลูกเรืออีก 2 คน ทราบชื่อ 1.นายปราโมทย์ วงศ์สุวรรณ ชาวจ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่พบศพในเวลาต่อมาที่แหลมตาชี ต.แหลมโพธิ์ และ 2.นายฉลอง ไม่ทราบนามสกุล ไม่แน่ใจภูมิลำเนา ซึ่งขณะนี้ยังหาตัวไม่พบ โดยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายกำลังดำเนินการประสานทุกฝ่ายเร่งค้นหาอย่างต่อเนื่อง

บทความก่อนหน้านี้แจ๊ค เชิญยิ้ม อาการป่วยล่าสุด สู้ต่อ-อยากหาย ขอบคุณทุกกำลังใจ (คลิป)
บทความถัดไป“วิษณุ”ชี้เลือกตั้งในมีนาคม เผย 24 มี.ค.พ้นช่วงพระราชพิธี ยันเลื่อนวันรัฐบาลไม่ได้ประโยชน์