สนามบินเมืองคอน ขยายเวลาปิดให้บริการ ถึงเที่ยงพรุ่งนี้ หลัง พายุปาบึก ถล่มทั่วเมือง เสาไฟหัก-ไฟฟ้าดับ เจ้าหน้าที่ กฟภ. เร่งลงพื้นที่ซ่อมแซม แต่ต้องรอพายุบรรเทาก่อน ส่งผลกระทบ 7 เที่ยวบินต้องยกเลิก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี พายุโซนร้อน “ปาบึก” ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณระหว่างอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว หรือที่ละติจูด 8.2 องศาเหนือ ลองจิจูด 100.2 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือด้วยความเร็ว 18 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ม.ค. นายสุขสวัสดิ์ สุขวรรณโณ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ขณะนี้พายุได้พัดเข้ามาภายในสนามบิน ทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นจนไฟฟ้าภายในสนามบินดับทั้งหมด ซึ่งขณะนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกำลังเร่งเข้าซ่อมแซมแต่ต้องรอให้พายุบรรเทาลงก่อน

“ดังนั้น สนามบินจึงประกาศขยายเวลาปิดให้บริการออกไปอีกครึ่งวัน โดยประกาศปิดสนามบินตั้งแต่ เที่ยงคืนวันที่ 4 ม.ค. ไปจนถึงเที่ยงวันของวันที่ 5 ม.ค.นี้ เพิ่มเติมจากเดิมที่ประกาศปิดถึงเที่ยงคืนวันนี้ ซึ่งจะส่งผลกระทบทำให้เที่ยวบินต้องยกเลิกรวม 7 เที่ยวบิน” นายสุขสวัสดิ์ กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

___________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน