เปิดนาทีจนท. ปิดล้อมบ้าน ปะทะเดือด วิสามัญคนร้าย 2 ศพ จนท.-ด.ญ. บาดเจ็บ (คลิป)

12 ม.ค. 2562 - 12:20 น.

เปิดนาทีจนท. ปิดล้อมบ้าน ปะทะเดือด วิสามัญคนร้าย 2 ศพ จนท.-ด.ญ. บาดเจ็บ (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปะทะเดือด – จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง จำนวนกว่า 100 นาย ได้ปิดล้อมพื้นที่ บ่อปลาหลังร้านขายของชำ บ้านด่าน ม.3 ต.ตะโละกะโปร์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เมื่อรุ่งเช้าวันนี้แล้วเกิดเหตุปะทะกันกับกลุ่มคนร้าย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ทหารพราน 1 นาย และมีเด็กได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทั้งสองคนอาการปลอดภัยแล้วถูกนำส่งโรงพยาบาลปัตตานี คือ อส.ทพ.ธิตา บัวงาม อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่ทหารพราน ฉก.ทพ. 43 ถูกกระสุนปืนที่ บริเวณนิ้วมือขวา 2 นิ้ว นิ้วชี้มือซ้าย และเหนือหัวเข่าด้านซ้าย ส่วนด.ญ.คอยรูนอิบตีซาน อาแว อายุ 8 ปี บาดเจ็บกระสุนเฉี่ยวหลัง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

หลังจากที่ได้มีการยิงตอบโต้กันประมาณ 5-6 ชั่วโมง จนถึงเวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์และเข้าเคลียร์พื้นที่ จากการตรวจสอบพบมีคนร้ายถูกวิสามัญ เสียชีวิต 2 ราย พร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก สันนิษฐานว่า 1 ในคนร้ายที่เสียชีวิตน่าจะเป็นคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุยิง อส.ชุด ชคต.ประจัน เสียชีวิต 4 ราย เหตุเกิดที่โรงเรียนบ้านบูโกะ อ.ยะรัง เมื่อวาน (11 ม.ค.)


โดยเจ้าหน้าที่พบเวชภัณฑ์ยา ถุงน้ำเกลือภายในบ้านที่คนร้ายใช้รักษาตัวหลังถูกยิงบาดเจ็บจากเหตุ อส.ยิงโต้คนร้าย ซึ่งพบรอยเลือดไหลหยดเป็นทางเป็นในที่เกิดเหตุบริเวณโรงเรียนบ้านบูโก๊ะ ก่อนที่คนร้ายจะอาศัยความชำนาญเส้นทางพาหลบหนีมารักษาตัวที่นี่ โดยคนร้ายเสียชีวิตข้างล่างบ้านในระหว่างกระโดดหนีหลังจากตั้งหลักยิงสู้ใช้เวลานานหลายชั่วโมง

คนร้ายที่เสียชีวิต คือ นายอับดุลเลาะห์ สาแม 167 ม.3 ต.ตะโละกาโปร์ อ.ยะหริ่ง สมาชิกกลุ่มขบวนการ มีหมายจับอาญา 5 หมาย เคยถูกจับกุม เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2547 คดียิง อส.ทพ.เสียชีวิต 2 นาย พื้นที่ อ.ยะหริ่ง เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ปี 2547 แต่เจ้าตัวให้การปฎิเสธและถูกปล่อยตัวจนมาถูกวิสามัญเสียชีวิตวันนี้

อีกคนคือนายอับดุลเลาะห์ เจะหลง 54/3 ม.3 ต.ตันหยงลูโละ อ.เมือง จ.ปัตตานี เป็นเจ้าของรถจยย.ที่จอดทิ้งไว้ที่บ่อปลาหลังหมู่บ้านกรือเซะ ม.3 ต.ตันหยงลูโละ ที่เจ้าหน้าที่พบเมื่อวาน เป็นคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงเจ้าหน้าที่เปิดทางหลบหนีจึงถูกยิงโต้เข้าที่ต้นขาหลบหนีมารักษาตัวที่นี้พร้อมปืนพกสั้นขนาด 9 มม.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดนาทีจนท. ปิดล้อมบ้าน ปะทะเดือด วิสามัญคนร้าย 2 ศพ จนท.-ด.ญ. บาดเจ็บ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง